Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Nổi bật » Minh Béo bị bắt và những hệ lụy

Minh Béo bị bắt và những hệ lụy

Với nhiều vai trò là nghệ sĩ, đạo diễn, MC chương trình truyền hình, ông bầu một sân khấu riêng…, việc Minh Béo bị bắt tại Mỹ để lại khá nhiều hệ lụy.

“Chúng tôi sẽ ngưng phát sóng chương trình Lục lạc vàng ngay trong tuần này vì vụ Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ, đồng thời cho chỉnh sửa lại những tập đã quay có Minh Béo làm MC mà chưa được phát sóng. Chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng tìm người thay thế Minh Béo và cố gắng để chương trình phát sóng trở lại nhanh nhất” – ông Trần Minh Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Lasta – kênh truyền hình Let’s Viet – đơn vị sản xuất Lục lạc vàng, cho chúng tôi biết vào trưa 29-3.

Lục lạc vàng (phát sóng trên kênh VTV1) là một trong những chương trình truyền hình thực tế hiếm hoi có tính nhân văn sâu sắc vì mục tiêu giúp đỡ nông dân nghèo vươn lên. Chương trình nhằm tìm kiếm những gia đình nông dân nghèo, chí thú làm ăn, có đủ điều kiện nuôi bò để trao tặng một đôi bò cái trong độ tuổi sinh sản, hỗ trợ làm chuồng để giúp họ thoát nghèo.

Chương trình ra mắt vào tháng 6-2011 và do Minh Béo làm MC từ đó đến nay. Không chỉ làm MC, từ năm 2015 Minh Béo còn tham gia vào việc tìm hiểu, tuyển chọn những gia đình được trao bò. Với hoạt động ý nghĩa này, hình ảnh và tên tuổi Minh Béo đã tạo được nhiều cảm tình trong lòng khán giả, đặc biệt là khán giả nông thôn.

Nghệ sĩ Minh Béo. Ảnh: HB
Nghệ sĩ Minh Béo. Ảnh: HB

Từ chương trình Lục lạc vàng, chứng kiến những mảnh đời khó khăn, Minh Béo muốn giúp đỡ người nghèo nhiều hơn. Năm 2013, anh ra mắt Sân khấu Cinema Sao Minh Béo tại Trung tâm Văn hóa quận 11 nhằm phục vụ khán giả là người lao động bình dân với tiêu chí “Sân khấu vì từ thiện, điện ảnh vì cộng đồng”. Minh Béo hứa sẽ bán giá vé rẻ cho người lao động và dùng lợi nhuận từ doanh thu làm từ thiện. Trong hơn hai năm qua, Minh Béo đã giữ đúng lời hứa sân khấu Sao Minh Béo bán giá vé rẻ, có nhiều khuyến mãi và làm nhiều chương trình từ thiện, trao hơn 1.500 phần quà cho người nghèo và trẻ mồ côi.

Trưa 29-3, nhân viên phòng vé sân khấu kịch Sao Minh Béo cho biết tuần này lịch diễn tại sân khấu Sao Minh Béo vẫn diễn ra bình thường với các vở: Tình ảo, Cưới vợ cho chồng, Đàn ông cũng khóc, Nàng tiên cá…

Trước đó, ngày 8-3, Minh Béo đã mời PV báo chí đến dự khai giảng lớp diễn viên kịch – điện ảnh khóa 7 và lớp người mẫu thời trang chuyên nghiệp do công ty anh chiêu sinh, đào tạo. Cả hai lớp học làm diễn viên, người mẫu đều do chính Minh Béo đứng lớp giảng dạy cùng một giảng viên khác.

Với bản án phải đối mặt trên đất Mỹ sắp tới, chưa biết sân khấu Sao Minh Béo sẽ hoạt động ra sao, quyền lợi của các học viên đã đóng tiền đăng ký các lớp học này sẽ được giải quyết như thế nào. Được biết Minh Béo còn đang trong quá trình thực hiện khá nhiều dự án dựng kịch, cải lương, làm phim, làm gameshow với nhiều đối tác.

Thông tin chính thức từ công tố Mỹ

Ngày 28-3, Văn phòng Biện lý quận Cam (OCDA – bang California, Mỹ) ra thông cáo báo chí về trường hợp bắt “một người nổi tiếng trong làng giải trí Việt Nam được biết đến với cái tên Minh Béo” .

Theo thông cáo báo chí của OCDA, Minh Quang Hong, tên thật của Minh Béo, 38 tuổi, ở TP Garden Grove (Bắc quận Cam), bị bắt ngày 25-3 vì ba trọng tội: Khẩu dâm với một trẻ em, có âm mưu thực hiện hành vi dâm ô với một trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

Ngày 23-3, Minh Béo bị cho là đã quan hệ khẩu dâm với một cậu bé khi nạn nhân tới thử giọng. Cậu bé này tố cáo vụ việc với cảnh sát Garden Grove không lâu sau đó. Văn phòng cảnh sát Garden Grove mở cuộc điều tra.

Ngày hôm sau, một cảnh sát Garden Grove cải trang thành một cậu bé dưới 14 tuổi, tiếp xúc với Minh Béo để điều tra vụ việc. Và Minh Béo được cho là đã âm mưu tổ chức một cuộc hẹn với viên cảnh sát cải trang này để thực hiện dâm ô. Minh Béo bị bắt sau đó.

Nếu bị buộc tội, Minh Béo sẽ chịu mức án tối đa năm năm và tám tháng tù giam trong nhà tù liên bang và chịu chế độ giám sát áp dụng cho tội phạm tình dục suốt đời. Số tiền bảo lãnh cho Minh Béo được xác định ở mức 1 triệu USD (22 tỉ đồng VN).

Tổng lãnh sự quán VN tại San Francisco cho biết trong ngày 29-3 (giờ địa phương) sẽ cử cán bộ đến quận Cam để tìm hiểu thêm thông tin.

Minh Béo sẽ bị thẩm vấn vào 10 giờ ngày 15-4 tới tại nhà tù Central Jail, Santa Ana.

Tấn công tình dục được khép vào dạng trọng tội ở Mỹ. Hình phạt tù tối đa cho tội phạm tấn công tình dục đối với nạn nhân trong độ tuổi 13-18 là 20 năm, mức án cụ thể tùy thuộc vào hình thức phạm tội và tuổi nạn nhân.

 Nguồn: Trang web hội đồng lập pháp bang Conneticut (Mỹ)

Theo HÒA BÌNH/tuoitre.vn