Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Giao thông - vận tải » Sài Gòn quá nóng, xe máy bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông

Sài Gòn quá nóng, xe máy bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông

Đang di chuyển trên đoạn đường đông đúc, người đàn ông phát hiện xe mình đang bốc khói, khi mở cốp xe kiểm tra, anh hốt hoảng thấy ngọn lửa bùng lên.

 Người điều khiển xe máy hốt hoảng khi thấy ngọn lửa bốc lên từ cốp xe - Ảnh: chụp từ clip
Người điều khiển xe máy hốt hoảng khi thấy ngọn lửa bốc lên từ cốp xe – Ảnh: chụp từ clip

Clip ghi lại cảnh tượng cốp xe máy hiệu Attila màu đen bất ngờ bốc cháy khi người điều khiển phương tiện đang lưu thông trên đường, thu hút sự quan tâm của đông đảo dân mạng trong hai ngày 27 và 28.4.

Theo hình ảnh trên clip, ngay sau khi phát hiện chiếc xe máy phát hỏa, người đi đường đã nhiệt tình giúp người điều khiển phương tiện khống chế ngọn lửa bằng bình chữa cháy mini, có người đổ cả bịch nước đá vào nơi phát hỏa.
Anh Dũng, người chứng kiến và ghi lại clip trên cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 15 giờ ngày 26.4, tại đoạn ngã 7, đường Phạm Văn Đồng, quận Gò Vấp, TP.HCM.

“Theo tôi được biết, khi đó cốp xe của người điều khiển xe máy có chứa vật gây cháy, trong môi trường thích hợp chúng đã bắt lửa. Nhiều người có mặt ở hiện trường đã giúp chủ nhân chiếc xe máy dập tắt ngọn lửa bằng cách sử dụng bình xịt cứu hỏa mini của ô tô, đá viên”, anh Dũng kể.

“Thật ra trong trường hợp này đá viên không phát huy tác dụng dập lửa; tuy nhiên, thái độ nhiệt tình giúp đỡ người bị nạn là rất đáng ghi nhận. Đến một lúc sau, khói vẫn còn bốc lên khá nhiều từ cốp xe”, anh Dũng nói thêm.

Sau khi clip đăng tải, nhiều người cho rằng vì nhiệt độ ngoài trời đang khá cao nên cần đề phòng nguy cơ cháy xe, nổ lốp (cả xe máy lẫn ô tô) khi đang lưu thông. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh, chủ phương tiện cũng không nên chứa các vật dụng dễ bắt lửa hoặc có nguy cơ gây nổ trong cốp xe.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trong dịp lễ 30.4 – 1.5, tình hình nắng nóng trên diện rộng xảy ra khắp cả nước, nhiệt độ cao nhất trung bình từ 35 – 38 độ C.

Cụ thể khu vực Bắc bộ, từ ngày 28.4 – 3.5 ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 35 – 36 độ C.

Khu vực Trung bộ nhiệt độ có thể lên đến 37 độ C, vào chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Khu vực Tây nguyên nhiệt độ cao nhất 35 độ C, trong cơn giông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh miền Đông Nam bộ là khu vực có nhiệt độ cao nhất cả nước, có khả năng đến 38 độ C ở các tỉnh biên giới tây nam. TP.HCM và khu vực miền Tây Nam bộ nhiều nơi xảy ra nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi, nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 36 độ C.

Theo Thanh Niên

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>