Thứ Năm , 19 Tháng Bảy 2018
Trang chủ » Cháy nổ 24h » Máy bay chở 100 người hạ cánh khẩn cấp, càng bốc khói

Máy bay chở 100 người hạ cánh khẩn cấp, càng bốc khói

Một máy bay của hãng Aer Lingus chở hơn 100 người phải hạ cánh khẩn cấp ở New York, sau khi gặp trục trặc với hệ thống thuỷ lực. 

plane-3694-1443573106

Rò rỉ trong hệ thống thuỷ lực buộc máy bay của Ireland phải hạ cánh khẩn tại Sân bay Quốc tế John F. Kennedy, thành phố New York, Mỹ, chỉ vài phút sau khi nó cất cánh tối qua, NBC News dẫn lời giới chức cho biết.

Trục trặc hệ thống khiến phi công mất một phần kiểm soát với cánh tà và cửa càng hạ cánh. Điều này buộc họ phải cho hạ cánh chiếc Boeing chở 115 người nhanh hơn so với bình thường, nhưng trong biên độ an toàn, phi công cho biết. Máy bay đang trong hành trình tới Shannon, Ireland.

Khi tiếp đất, càng hạ cánh bắt đầu bốc khói. “Cả hai càng hạ cánh đang bốc khói”, một nhân viên cứu hộ cho biết. Các xe cứu hỏa đã chờ sẵn và kịp thời dập lửa.

“Cảnh trông như phim khoa học viễn tưởng. Việc tiếp đất hơi xóc, nhưng không mất kiểm soát, ông ấy hoàn thành xuất sắc công việc. Lập tức có 15 hoặc 20 xe cứu hỏa ngay trên đường băng, sẵn sàng đi tới, và họ bắt đầu dập lửa cho chúng tôi gần như tức thì”, Patrick Dyer Wolf, một hành khách, nói.

“Khi họ đang tiếp tục phun vào máy bay, phi công từ cabin đi ra, giải thích về vụ việc vừa xảy ra. Ông ấy nói một trong các bình thủy lực bị rò rỉ”, hành khách kể.

Trọng Giáp

Nguồn: Vnexpress

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>