Chủ Nhật , 20 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Giao thông - vận tải » Chiêu thức lừa đảo mới của cò vé ở ga Sài Gòn

Chiêu thức lừa đảo mới của cò vé ở ga Sài Gòn

Lực lượng chức năng tại Ga Sài Gòn vừa phát hiện “chiêu thức” mới của cò vé để qua mặt cơ quan chức năng bằng việc làm giả CMND của hành khách.

Theo ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Xí nghiệp Đường sắt Sài Gòn, ngoài việc bán thẻ lên tàu với thông tin chứng minh nhân dân phô- tô bất kỳ, lợi dụng lúc có đông hành khách, hay sự sơ hở của lực lượng kiểm soát để đưa hành khách vào ga, các đối tượng cò vé còn có thêm chiêu thức làm giả chứng minh nhân dân của khách cho phù hợp với thông tin đăng kí lúc mua.

Ông Đỗ Quang Văn - GĐ Xí nghiệp ĐSSG mời một hành khách có vé không hợp lệ ra ngoài.
Ông Đỗ Quang Văn – GĐ Xí nghiệp ĐSSG mời một hành khách có vé không hợp lệ ra ngoài.

Cụ thể là cò vé sẽ đăng kí mua rất nhiều vé với số chứng minh nhân dân bất kỳ, rồi làm giả sẵn một chứng minh nhân dân trùng khớp với thông tin đã đăng kí mua vé. Khi có khách hàng hỏi mua, các đối tượng cò vé sẽ chụp hình người mua vé và tạo một chứng minh giả có thông tin phù hợp với thông tin trên thẻ đi tàu cùng với hình của người mua vé nhằm qua mặt cơ quan chức năng.

Trong ngày cao điểm hôm qua (4/2), Ga Sài Gòn đã phát hiện 11 trường hợp làm giả chứng minh nhân dân và đã giao cho cơ quan công an điều tra xử lý.

Đã xuất hiện chứng minh nhân dân giả.
Đã xuất hiện chứng minh nhân dân giả.

Lãnh đạo Xí nghiệp Đường sắt Sài Gòn khuyến cáo người dân tuyệt đối không mua vé từ cò, vì nếu thông tin không đúng với người đi tàu thì chắc chắn sẽ không được lên tàu, kể cả việc vé đã mua cũng sẽ không được đổi trả, bởi khách không chứng minh được mình sở hữu vé đó.

Theo Hà Khánh/VOV – TP HCM

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>