Thứ Bảy , 12 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Môi trường » Hà Tĩnh: Bắt giữ 170 lóng gỗ lậu

Hà Tĩnh: Bắt giữ 170 lóng gỗ lậu

Sáng 14/4, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một lượng lớn gỗ quý được các đối tượng ngụy trang rất công phu trong xe ô tô Container chạy từ Lào về Việt Nam tiêu thụ.

Theo đó,  khoảng 21h ngày 13/4, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại làng nghề Mộc xã Thái Yên, huyện Đức Thọ, một số đối tượng đang vận chuyển một lượng gỗ quý từ xe ô tô Container mang biển kiểm soát 12C – 03611 kéo theo rơmooc mang biển kiểm soát 12R-00377 xuống bãi tập kết. Sau khi nhận tin báo, lãnh đạo phòng PC49 đã triển khai lực lượng xác minh nguồn tin.

Gỗ được cất giấu trong các bao tải
Gỗ được cất giấu trong các bao tải

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện 170 lóng gỗ Gõ đỏ thuộc nhóm 2 có khối lượng khoảng 4 m3 không có bất kỳ một loại giấy nào được các đối tượng dấu dưới đáy Contener, phía trên được ngụy trang bằng hàng chục tấn Sắn lát khô.

Tại cơ quan điều tra, lái xe Phạm Văn Thanh (SN 1987, thường trú tại xã Khánh Hòa, huyện Khánh Hòa, tỉnh Ninh Bình) khai nhận: xe ô tô là của công ty TNHH Quang Minh có trụ sở tại tỉnh Lạng Sơn và thuê lái xe sang Lào chở Sắn lát khô về Việt Nam. Sau khi bốc Sắn tại tỉnh Nam Than (Lào), Phạm Văn Thanh được một người đàn ông tên Phùng trú tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình thuê đến tỉnh Thà khẹc (Lào) đưa một lượng Gỗ về xã Thái Yên, huyện Đức Thọ với giá 5,5 triệu đồng. Để tránh sự phát hiện của Hải quan Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) cũng như các lực lượng chức năng khác, Thanh đã sắp xếp số Gỗ này phía dưới cùng của Contener còn phía trên thì ngụy trang hàng trăm bao tải đựng Sắn lát khô. Khi vận chuyển trót lọt sỗ Gỗ trên về Việt Nam, trong lúc đang tiến hành bốc dỡ thì bị lạc lượng chức năng bắt giữ

Được biết, số gỗ này trên thị trường hiện có giá trị hơn 200 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Quỳnh Nga

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>