Thứ Tư , 27 Tháng Mười Hai 2017
Trang chủ » Môi trường » Ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phú Hưng, Bến Tre

Ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phú Hưng, Bến Tre

Tồn tại đã hơn 20 năm, bãi rác Phú Hưng là nơi tập kết rác của TP.Bến Tre, các KCN với lượng rác đổ về ngày càng tăng trong khi chưa có rào chắn. Tình trạng này khiến người dân sống xung quanh vô cùng khổ sở.

ct288777-1

Bãi rác Phú Hưng, xã Phú Hưng nằm cách TP. Bến Tre không xa là bãi rác lộ thiên có từ rất lâu. Mùi hôi thối từ nước thải, phế thải tại bãi rác gây ô nhiễm môi trường trên diện rộng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân…

Theo người dân địa phương, mùa mưa nước từ bãi rác tràn ngập mặt đường, chảy xuống kênh Thương Phế Binh gây ô nhiễm nguồn nước. Còn mùa nắng, mùi hôi thối từ nơi này bốc ra làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng trăm hộ đân các xã Phú Hưng (TP.Bến Tre); Phước Thạnh, Hữu Định (huyện Châu Thành).

ct288777-4
Người dân bới rác tìm kế sinh nhai

Được biết, bãi rác Phú Hưng (diện tích 52.000 mét vuông) đã hoạt động gần 20 năm. Đây là nơi tập kết rác thải, chất thải của TP.Bến Tre, một số huyện và 2 KCN Giao Long, An Hiệp nên đã quá tải từ rất lâu. Chủ tịch UBND xã Hữu Định, huyện Châu Thành Đoàn Thanh Phong cho biết, đã nhiều lần người dân kiến nghị nên có biện pháp nhằm đảm bảo môi trường, nhưng do bãi rác quá lớn, lại thiếu rào chắn nên tình trạng ô nhiễm môi trường chưa được cải thiện.

Nhật Hồ

Nguồn: LĐ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>