Thứ Năm , 7 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Bài đăng tự động » Giá dầu lội đáy 2 tuần sau tín hiệu nguồn cung rục rịch tăng

Giá dầu lội đáy 2 tuần sau tín hiệu nguồn cung rục rịch tăng

Giá dầu giảm trong phiên thứ Ba, phản ánh lo ngại đà tăng 2 tháng vừa qua tiến tới hồi kết, khi nguồn cung liên tục gia tăng, trong khi lực cầu không theo kịp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm giảm 1,1USD, tương ứng 2,8%, xuống 38,28USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức thấp nhất kể từ 15/3.

Giá dầu Brent giao tháng Năm mất 1,04USD, tương đương 2,58%, xuống 39,26USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Đây là mức thấp nhất kể từ 15/3.

Đầu phiên, giá dầu ngóc đầu hồi phục nhẹ sau tuyên bố của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen.

Trong bài phát biểu trước Câu lạc bộ Kinh tế tại New York, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) cho biết Ngân hàng Trung ương sẽ phải xem xét cẩn trọng các triển vọng kinh tế bất định, và hiện là quá sớm để kết luận về đà hồi phục của lạm phát.

Bà cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tăng cường mua trái phiếu và hợp đồng hoán đổi nếu nền kinh tế vấp váp. Tuy nhiên bà không đề cập đến công cụ lãi suất âm.

Từ trung tuần tháng Hai, giá dầu đã tăng hơn 45%. Thị trường đang ngóng chờ phiên họp của các nước trong vào ngoài OPEC trong tháng tới để bàn về thỏa thuận đóng băng sản lượng. Tuy nhiên một số nhà đầu tư tỏ ra hoài nghi về kết quả của cuộc họp.

Những cam kết bằng tuyên bố trong hai tháng vừa qua đã thúc đẩy thị trường đáng kể, cộng với sản lượng giảm tại Mỹ. Tuy nhiên, hiện giờ những gì thị trường cần là hành động thiết thực, chuyên gia tại Saxo Bank nhận xét.

Kuwait cho biết sẽ tái khởi động hoạt động sản xuất tại mỏ dầu Khafji cùng Arab Saudi, công suất 300.000 thùng/ngày, sau khi đóng cửa từ tháng 10/2014 vì lí do môi trường.

Số liệu của InterContinental Exchange cho thấy các nhà đầu cơ đang nắm giữ số vị thế mua khống ròng đối với hợp đồng dầu Brent nhiều chưa từng thấy.

Theo THẢO MAI/ bizlive