Thứ Tư , 23 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu “lưu luyến” đáy 2 tuần sau số liệu tồn kho tăng

Giá dầu “lưu luyến” đáy 2 tuần sau số liệu tồn kho tăng

Giá dầu hầu như không biến động trong phiên thứ Tư, đánh mất những gì có được từ đầu phiên sau số liệu trữ lượng dầu thô tăng tại Mỹ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm tăng 4 cent, tương ứng 0,1%, lên 38,32USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Năm tăng 12 cent, tương đương 0,3%, lên 39,26USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng 2,3 triệu thùng lên 534,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 25/3, đánh dấu tuần thứ 7 tăng liên tiếp.

Tuy nhiên, mức tăng này thấp hơn đáng kể so với dự đoán tăng 3,3 triệu thùng của các nhà phân tích, chưa bằng mức tăng 2,9 triệu thùng theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ. Trong khi đó, công suất hoạt động của các nhà máy đã lên đến 90,4%, cao nhất kể từ năm 2005.

Sản lượng dầu thô giảm 16.000 thùng/ngày xuống 9,022 triệu thùng/ngày, giảm mạnh so với mức đỉnh 9,7 triệu thùng/ngày vào tháng 4/2015.

Số liệu cho thấy một tình trạng đau đầu, khi trữ lượng dầu thô vẫn tăng trong bối cảnh các nhà máy lọc dầu hoạt động hết công suất, còn nhập khẩu thì giảm, chuyên gia tại ClipperData chỉ ra.

Đầu phiên, giá dầu tăng sau khi chứng khoán phố Wall chạm đỉnh cao 3 tháng. Giá dầu cũng được lợi nhờ đồng USD chạm đáy 2 tuần.

Theo khảo sát của Reuters, sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng Ba, nhất là Iran, sau khi các lệnh cấm vận được dỡ bỏ. Tuy vậy, sản lượng của nhà sản xuất hàng đầu Arab Saudi không thay đổi, cho thấy nước này đang nghiêm túc thực hiện cam kết đóng băng sản lượng.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>