Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu lao dốc sau tuyên bố của Hoàng tử Arab Saudi

Giá dầu lao dốc sau tuyên bố của Hoàng tử Arab Saudi

Giá dầu thô Mỹ giảm 4% sau khi Arab Saudi liên tục nhấn mạnh sẽ không đóng băng sản lượng nếu Iran và các nước khác không hành động tương tự.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm giảm 1,55USD, tương ứng 4%, xuống 36,79USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange, đây là mức thấp nhất kể từ 15/3.

Tính từ đầu tuần, giá giảm 6,8%.

Giá dầu Brent giao tháng Sáu giảm 1,63USD, tương đương 4 %, xuống 38,7USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Tính từ đầu tuần, giá giảm 6%.

Trả lời phỏng vấn Bloomberg, Hoàng tử Arab Saudi Mohammed bin Salman cho biết Arab Saudi sẽ chỉ đóng băng sản lượng nếu Iran và các nước sản xuất chủ chốt khác có hành động tương tự.

Ngoài ra, ông Mohammed bin Salman còn tiết lộ Arab Saudi đang tìm cách thiết lập công ty niêm yết lớn nhất thế giới sau khi rút 5% cổ phần từ công ty dầu khí nhà nước Saudi Arabian Oil Company.

Khối tiền mặt lớn có thể cho phép Arab Saudi gia hạn chính sách sản lượng cao mà nước này phát động trong OPEC.

Trong những phiên gần đây, giá dầu lao dốc mạnh trong bối cảnh giao dịch mỏng, cũng như nhiều lo ngại đối với tình trạng thừa cung và viễn cảnh của phiên họp OPEC tại Doha sắp tới.

Iran nhiều lần nhấn mạnh sẽ không tham gia vào thỏa thuận đóng băng sản lượng, cho đến khi kim ngạch xuất khẩu dầu thô đạt mức tiền cấm vận.

Giá dầu chững đà giảm sau khi số liệu của Baker Hughes cho thấy số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ giảm 10 giàn xuống còn 362 giàn trong tuần trước. Ngày này năm trước, số giàn đạt 802 giàn.

Số liệu của Bộ Lao động Mỹ cho thấy nước này tạo mới 215.000 việc làm trong tháng Ba, vượt dự đoán, đồng nghĩa sẽ có thêm người lái xe, làm nhu cầu xăng tăng.

Chỉ số PMI lĩnh vực sản xuất tháng Ba của Trung Quốc tăng lên 50,2 điểm.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>