Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu leo dốc mạnh nhất kể từ tháng Hai

Giá dầu leo dốc mạnh nhất kể từ tháng Hai

Giá dầu thô Mỹ tăng hơn 6% trong thứ Sáu, ghi nhận tuần tăng mạnh nhất kể từ tháng Hai.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm tăng 2,46USD/thùng, tương đương 6,6% lên 39,72USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Tính từ đầu tuần, giá tăng 7,96%.

Giá dầu Brent tăng 2,38USD/thùng, tương đương 6%, lên chốt tại 41,81USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Tính từ đầu tuần, giá tăng xấp xỉ 7%, mức cao nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 4/3.

Số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm 5 triệu thùng trong tuần trước, trái ngược với dự đoán tăng 3,2 triệu thùng của giới quan sát.

Ngòai ra, đường ống dầu thô Keystone chuyển dầu tới Cushing bị đóng cửa cũng góp phần làm giảm lượng trung chuyển từ Oklahoma 480.000 thùng trong năm ngày tính đến thứ Ba vừa qua, theo số liệu Genscape.

Số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ giảm 8 giàn xuống còn 354 giàn trong tuần trước, Baker Hughes cho biết. Ngày này năm trước, số giàn đứng tại 760 giàn.

Chuyên gia Again Capital cho biết một số nhà đầu tư đang kỳ vọng sản lượng dầu tại Mỹ sẽ giảm nhanh hơn hiện tại.

Mùa bảo dưỡng mùa hè tại các mỏ ở Biển Bắc, nguồn cung chính dầu thô Brent, có thể cũng hỗ trợ đẩy giá tăng trong ngắn hạn.

Giá dầu Brent giao sau đã vượt giá dầu Brent giao ngay, đảo chiều so với xu hướng vài tháng nay, cho thấy các nhà đầu tư đang đặt cược giá lên.

Thị trường tài chính hồi phục cũng tác động tích cực đến nhu cầu. Cục dự trữ liên bang (Fed) cho biết quốc gia này đang trên đà tăng trưởng kinh tế. Trong khi đó, Moody’s dự đoán Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu – sẽ đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế lên 1,8%.

Cuộc họp nhóm các nước sản xuất dầu tại Doha sắp tới cũng được đặt nhiều kỳ vọng. Sản lượng dầu của Nga có thể giảm trong tháng Tư, trong khi Bộ trưởng năng lượng nước này hy vọng các nước có thể đồng ý với thỏa thuận đóng băng nguồn cung.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>