Thứ Tư , 13 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu leo dốc hơn 1% nhờ đà mua vào

Giá dầu leo dốc hơn 1% nhờ đà mua vào

Giá dầu tăng hơn 1% trong phiên thứ Hai khi giá hàng hóa tăng thúc đẩy nhịp mua vào dầu mỏ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm tăng 64 cent, tương ứng 1,6%, lên 40,36USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Sáu tăng 96 cent, tương đương 2,2%, lên 42,92USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

 Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Chuyên gia tại Natixis chỉ ra giá hàng hóa đang leo dốc. Nguyên nhân có thể là do nhà đầu tư tranh thủ mua vào những khi giá giảm nhẹ, khi họ chờ cơ hội mua khống.

Giá vàng cũng lên đỉnh cao nhất gần 3 tuần, trong khi giá bạc và giá bạch kim tăng hơn 2%.

Đồng USD hạ giá là một yếu tố hỗ trợ giá hàng hóa. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ giảm 0,4% trong phiên thứ Hai.

Giới thương nhân tiếp tục đặt kỳ vọng vào thỏa thuận đóng băng nguồn cung sẽ chi phối phiên họp sắp tới của các nước xuất khẩu dầu mỏ tại Doha.

Tuy nhiên chuyên gia tại ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo kết quả của phiên họp có thể không có lợi cho giá. Ngân hàng từng dự đoán giá dầu sẽ đạt mức trung bình 35USD/thùng trong quý II.

Nhà băng cho rằng một thỏa thuận đóng băng sản lượng ở mức gần đây không đẩy nhanh quá trình tái cân băng thị trường dầu, khi sản lượng của OPEC và Nga trong năm nay vốn đã áp sát mức trung bình dự đoán cho cả năm 2016, tại 40,5 triệu thùng/ngày.

Tương tự, Barclays lưu ý tác động từ phiên họp có thể bị hạn chế, vì những nước có khả năng nâng sản lượng lại không tham gia thỏa thuận.

Trong một thông tin liên quan, Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết sản lượng dầu của Nga không đổi trong năm 2017 so với năm 2016.

Trong khi Azerbaijan cho biết sản lượng nước này đã giảm 1,6% trong quý I so với cùng kỳ, xuống 10,496 triệu tấn.

Chuyên gia tại Bernstein dự đoán lực cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,4% trong giai đoạn 2016 – 2020, so với mức tăng 1,1% của thập kỷ trước. Thị trường có thể tái cân bằng vào cuối năm 2016, cho phép giá nhích lên mốc 60USD/thùng.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>