Thứ Bảy , 5 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Giao thông - vận tải » Xí nghiệp xe bus Hà Nội bị “tố” ăn bớt vật tư xăng dầu?

Xí nghiệp xe bus Hà Nội bị “tố” ăn bớt vật tư xăng dầu?

Với quy trình sửa chữa, bảo dưỡng xe buýt cấp II không sử dụng xăng, dầu, thay vào đấy là sử dụng áo bệnh viện làm dẻ lau bụi bẩn nên Xí nghiệp xe bus Hà Nội bị “tố” ăn bớt vật tư.

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền với tốc độ chóng mặt đoạn clip bảo dưỡng xe bus cấp II “tố” Xí nghiệp xe bus Hà Nội ăn bớt vật tư xăng dầu khiến dư luận bức xúc, lên tiếng phản đối.

Công nhân bảo dưỡng xe sử dụng áo bệnh viện để làm sạch vòng bi, moay ơ.
Công nhân bảo dưỡng xe sử dụng áo bệnh viện để làm sạch vòng bi, moay ơ.

Trong đoạn clip, xuất hiện hình ảnh các thợ sửa chữa của Xí nghiệp xe bus Hà Nội đang lau chùi các vòng bi, moay ơ…. Khi được hỏi tại sao không dùng đến xăng, dầu thì những người thợ này nói không có, đồng thời cho biết thường xuyên sử dụng áo bệnh viện để thực hiện công việc bảo dưỡng. Nguyên nhân không có xăng dầu là do vật tư bị ăn bớt.

Một số lái xe hoạt động lâu năm trong nghề cho biết, việc không sử dụng dầu, xăng để rửa sạch sẽ ảnh hưởng đến an toàn kỹ thuật, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Theo thông tư số 65/2014/TT-BGTVT của Bộ giao thông vận tải ban hành ngày 14/11/2014 nêu rõ, định mức vật tư phụ bảo dưỡng định kỳ chu kỳ 12.000 km thì các xe bus lớn, xe bus trung bình, xe bus nhỏ có định mức cụ thể là: Xe bus lớn: xăng rửa được cấp là 4l; Xe bus trung bình: xăng rửa được cấp là 4l; Xe bus nhỏ: xăng rửa được cấp là 3l.

Chính vì vậy, việc công nhân tại Xí nghiệp xe bus Hà Nội chỉ sử dụng dẻ để lau chứ không sử dụng xăng dầu để rửa, bảo dưỡng các thiết bị, phụ tùng như vòng bi, moay ơ…. của xe bus cấp 2 khiến dư luận khó hiểu?

Để làm rõ sự việc trên, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã đặt lịch làm việc với lãnh đạo Xí nghiệp xe bus Hà Nội để có thông tin chính xác nhất. Nhưng sau nhiều lần liên hệ, cán bộ tại Xí nghiệp xe bus cho biết giám đốc liên tục bận họp. Phải chăng vị giám đốc Xí nghiệp xe bus đang cố tình trách né phóng viên?

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức và gửi thông tin mới nhất về sự việc trên.

Nguồn tin: doanhnghiepvn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>