Thứ Bảy , 16 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu lập đỉnh cao nhất 2016 khi tổng nguồn cung giảm bất ngờ

Giá dầu lập đỉnh cao nhất 2016 khi tổng nguồn cung giảm bất ngờ

Giá dầu thô chốt tại đỉnh cao nhất 2016, sau khi lượng dầu lưu kho tại Mỹ tăng thấp hơn dự đoán và xuất hiện đồn đoán các nước sản xuất lớn sẽ họp nhóm tại Nga một lần nữa vào tháng Năm để bàn về biện pháp hỗ trợ giá.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Năm tăng 1,55USD, tương ứng 3,8%, lên 42,63USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Sáu tăng 1,74USD, tương đương 3,9%, lên 45,82USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Cả giá dầu Brent và thô Mỹ đều ghi nhận mức cao nhất kể từ 25/11/2015.

Nga đã phủ nhận thông tin về cuộc họp giữa các nước sản xuất dầu mỏ vào tháng Năm này. Ngoài ra, Moscow cũng cho biết đang chuẩn bị đẩy sản lượng đi lên sau khi thỏa thuận đóng băng bất thành.

Giá dầu bật tăng trở lại sau số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng 2,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 15/4, thấp hơn mức dự đoán tăng 2,4 triệu thùng.

Dự trữ sản phẩm chưng cất, kể cả diesel và dầu sưởi, giảm gần 3,6 triệu thùng, trái ngược với dự đoán không thay đổi của giới chuyên gia. Tổng lượng dầu thô và sản phẩm dầu mỏ lưu kho thương mại giảm 400.000 thùng

Giá dầu thô giảm giá sau tin công nhân mỏ tại Kuwait ngừng đợt đình công ba ngày. Hiện có ba xe bồn cỡ siêu lớn đang xếp hàng trước cảng xuất khẩu dầu thô của Kuwait để hút dầu. Nước này cũng nâng sản lượng từ 1,1 triệu thùng lên 1,6 triệu thùng/ngày trong Chủ Nhật.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>