Thứ Tư , 9 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » VYGON – Đóng băng nguồn cung sẽ không loại bỏ sự mất cân bằng

VYGON – Đóng băng nguồn cung sẽ không loại bỏ sự mất cân bằng

Báo cáo công bố bởi hãng VYGON Consulting, một nhà tư vấn độc lập trong lĩnh vực năng lượng Nga, nói rằng quyết địnhh đóng băng nguồn cung dầu mỏ sẽ không giúp làm giảm bớt sự mất cân bằng trên thị trường dầu mỏ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nó sẽ chỉ giảm khoảng 0.5 triệu thùng/ngày như là kết quả của sức tiêu thụ tăng lên và sự suy giảm nguồn cung nội địa Mỹ, báo cáo cho biết.

Các chuyên gia của VYGON Consulting cho rằng để cân bằng thị trường, OPEC nên bắt đầu tiếp tục thiết lập mức hạn ngạch cũng như thực hiện các bước tiến hơn nữa.

 “Để loại bỏ cung thừa, cần thiết phải giảm sản xuất 0.5 triệu thùng mỗi ngày với sự tham gia của Iran”, báo cáo cho biết. “Mặt khác, các nước OPEC khác, trước hết là Saudi Arabia, nên giảm sản lượng dầu khoảng 0.8 triệu thùng mỗi ngày.”

Các nhà phân tích dự đoán rằng, nếu không có quyết định điều chỉnh trong năm 2016, sự mất cân bằng thị trường sẽ tiếp tục duy trì. Tuy nhiên, nó sẽ giảm khoảng 1 triệu thùng mỗi ngày trong một năm và ở mức 1.06 triệu thùng mỗi ngày, theo báo cáo.

Doha đã tổ chức một cuộc họp của các nhà sản xuất dầu hôm 17/04 với sự tham gia của đại diện 17 quốc gia. Cuộc họp đã kết thúc mà không có một thỏa thuận nào được đưa ra.

Nguồn: xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>