Thứ Bảy , 26 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu chốt tuần tăng thứ 3 liên tiếp

Giá dầu chốt tuần tăng thứ 3 liên tiếp

Giá dầu tăng trong phiên thứ Sáu, chốt tuần tăng thứ 3 liên tiếp, khi niềm tin thị trường được cải thiện sau dấu hiệu cho thấy nguồn cung toàn cầu giảm nhẹ.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Sáu tăng 55 cent, tương ứng 1,3%, lên 43,73USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ 10/11/2015.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Tính từ đầu tuần, giá tăng 4,8%.

 Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tuần. Nguồn: Finviz

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong tuần. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Sáu tăng 58 cent, tương đương 1,3%, lên 45,11USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Tính từ đầu tuần, giá tăng 4,7%.

Lực cầu mạnh đối với xăng tại Mỹ và dấu hiệu suy giảm sản lượng trên khắp thế giới, hoạt động khai thác bị gián đoạn đã khiến các thương gia ngần ngại trong việc đầu tư vào dầu khí.

Chuyên gia tại Viện quản lý năng lượng cho rằng giá dầu tăng giá do thị trường dự mặc định đợt giảm tồi tệ nhất đã qua đi, và thị trường đang tái cân bằng.

Theo số liệu của Baker Hughes, số giàn khoan của Mỹ giảm 8 giàn xuống 343 giàn trong tuần kết thúc vào 22/4, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2009, đánh dấu tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Tuy nhiên, ngân hàng Goldman Sachs cho rằng nguyên nhân của đà tăng đang diễn ra không xuất phát từ các chỉ số nền tảng.

Ngân hàng Natixis của Pháp dự đoán sản lượng của Mỹ sẽ giảm ít nhất 500.000 – 600.000 thùng/ngày trong năm nay so với năm 2015, và tiếp tục giảm 500.000 thùng/ngày trong năm 2017.

Hiện tại, thị trường vẫn đang thừa 1 – 2 triệu thùng dầu/ngày so với nhu cầu thực.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>