Thứ Hai , 14 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Russia không nhìn thấy khả năng đóng băng nguồn cung dầu trước cuộc họp OPEC tháng 06

Russia không nhìn thấy khả năng đóng băng nguồn cung dầu trước cuộc họp OPEC tháng 06

Theo Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak thì sẽ không có bất kỳ sáng kiến đ1ong băng nguồn cung nào mới trước khi diễn ra cuộc họp thượng đỉnh bán niên OPEC vào tháng 06 tới đây.

Russia không nhìn thấy khả năng đóng băng nguồn cung dầu trước cuộc họp OPEC tháng 06
Russia không nhìn thấy khả năng đóng băng nguồn cung dầu trước cuộc họp OPEC tháng 06

 “Tôi không kỳ vọng bất cứ điều gì,” ông Novak nói. “Suốt tuần trước không có ai liên lạc với chúng tôi,” để tiếp tục các cuộc nói chuyện về vấn đề này, ông cho biết.

Nỗ lực của Nga làm trung gian cho một hiệp ước đóng băng nguồn cung quốc tế tại mức khai thác tháng 01 đã thất bại tại cuộc họp Doha hôm 17/04. Và điều đó có nghĩa là các quốc gia sản xuất dầu mỏ sẽ tự do khai thác nhiều nhất có thể bất chấp nguồn cung thừa toàn cầu đang duy trì giá dầu ở mức thấp hơn 60% so với mức cao năm 2014. Ông Novak tuần trước đã bác bỏ lời gợi ý của Phó Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Fayyad Al-Nima nói rằng các nhà sản xuất có thể tiếp tục gặp nhau ở Moscow vào tháng 05.

Saudi Arabia đã dập tắt hy vọng về một hiệp định đóng băng nguồn cung ở Doha bất chấp việc nước này đã đề xuất một nhất trí hồi tháng 02 với Qatar, Nga và Venezuela. Nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới này nói rằng không thể ký kết hiệp định mà không có sự tham gia của Iran, quốc gia đang ra sức thúc đẩy nguồn cung về lại mức khai thác trước cấm vận trước khi xem xét giới hạn sản xuất.

Ông Novak cho biết bộ năng lượng dự kiến sẽ có cuộc họp với các nhà sản xuất dầu Nga để bàn về kết quả cuộc họp Qatar.

OPEC dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh bán niên vào ngày 02/06 tại Vienna, Áo.

Nguồn: xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>