Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu lìa đỉnh của năm trước các số liệu đáng lo ngại

Giá dầu lìa đỉnh của năm trước các số liệu đáng lo ngại

Giá dầu giảm hơn 2% trong phiên thứ Ba, nhanh chóng rời đỉnh cao của năm thiết lập hồi tuần trước, do những lo ngại về nguồn cung dư thừa, đồng USD tăng giá và chứng khoán giảm sút.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Sáu  giảm 1,13USD, tương ứng 2,5%, xuống 43,65USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 79 cent, tương đương 1,7%, xuống 45,02USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Theo số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ, lượng dầu lưu kho của Mỹ tăng 1,3 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 29/4, nguồn cung xăng giảm 1,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,6 triệu thùng.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ sẽ công bố số liệu về lượng dầu thô lưu kho tại Mỹ vào thứ Tư.

Iraq cho biết sản lượng của các mỏ dầu tại miền Nam đạt trung bình 3,364 triệu thùng/ngày trong tháng Tư, tăng so với mức 3,286 triệu thùng trong tháng Ba.

Sản lượng của Arab Saudi giảm xuống 10,15 triệu thùng/ngày trong tháng Tư, tuy nhiên nước này cho biết sẽ nhanh chóng lấy lại mốc 10,5 triệu thùng.

Iran cũng cho biết sẽ nhanh chóng nâng sản lượng sau khi lệnh cấm vận được dỡ bỏ trong tháng Một. Hiện nước này đã đẩy kim ngạch xuất khẩu tăng từ 1 triệu thùng/ngày đầu năm lên 2 triệu thùng/ngày.

Chứng khoán toàn cầu giảm sút sau số liệu sản xuất kém sắc tại Trung Quốc. Chỉ số hoạt động nhà máy Caixin của Trung Quốc giảm xuống 49,4 điểm trong tháng Tư, thấp hơn mức 49,7 điểm trong tháng Ba, đánh dấu tháng co hẹp thứ 14 liên tiếp.

Chỉ số sản xuất của Anh cũng giảm xuống đáy 3 năm, trong khi tăng trưởng tại eurozone được dự đoán chậm hơn kỳ vọng trong năm nay.

Giá dầu cũng chịu áp lực khi đồng USD hồi phục. Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ  tăng 0,1%.

Về mặt kỹ thuật, giá dầu Brent có thể giảm mạnh hơn trước khi lấy lại đà tăng trong tháng Tư, chuyên gia tại London’s City Index nhận xét. Mức hỗ trợ đang lần lượt là 44,5USD, 42,5USD và 41USD trước khi đà tăng hiện tại kết thúc.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>