Thứ Tư , 6 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Nguồn cung bất ổn đẩy giá dầu tăng cao, chứng khoán đi ngang

Nguồn cung bất ổn đẩy giá dầu tăng cao, chứng khoán đi ngang

Phiên hôm qua (5/5), chứng khoán Mỹ thay đổi nhẹ trong khi giá dầucó một phiên biến động rất mạnh vì những bất ổn đe dọa nguồn cung.

Thị trường dầu
Thị trường dầu

Kết thúc phiên, chỉ số S&P 500 giảm 0,49%, xuống còn 2.050,63 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.660,71 điểm. Nasdaq giảm 0,2% và đã giảm 3 phiên liên tiếp.

Từ đầu tuần, xu hướng chủ đạo là nhà đầu tư rất thận trọng trong giao dịch, hoài nghi trước đà tăng điểm gần đây của thị trường bởi các doanh nghiệp có 1 mùa báo cáo tài chính không mấy khả quan và tăng trưởng kinh tế toàn cầu thì đang mờ mịt.

Trong tâm lý ấy, giá các tài sản an toàn tăng mạnh. Ví dụ, giá vàng đã tăng 20% kể từ đầu năm đến nay trong khi lợi suất Trái phiếu Mỹ giảm xuống.

Báo cáo về thị trường việc làm Mỹ được công bố tối nay sẽ cập nhật thêm về thể trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng như giúp nhà đầu tư có thêm bằng chứng để đoán biết về triển vọng chính sách lãi suất của Fed.

Cuộc nội chiến ở Libya cùng với đám cháy ở Canada khiến nguồn cung dầu bị đe dọa. Đám cháy ở Alberta đã thiêu rụi 1.600 ngôi nhà đồng thời buộc các nhà máy dầu cát phải đóng cửa hoặc giảm hoạt động sản xuất trong khi đây là khu vực sản xuất dầu lớn nhất của Canada.

Giá dầu thô WTI của Mỹ có lúc đã chạm mốc 46 USD/thùng và đây cũng là phiên thứ 4 kể từ đầu năm đến nay giá chạm mức này. Tuy nhiên đà tăng dần phai nhạt vào buổi chiều và chốt phiên giá chỉ ở mức 44,32 USD/thùng, tức tăng 1,2% so với phiên trước.

Theo Trí thức trẻ/WSJ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>