Thứ Năm , 24 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu xuôi dốc khi cháy rừng tại Canada lắng dịu

Giá dầu xuôi dốc khi cháy rừng tại Canada lắng dịu

Giá dầu giảm gần 3% trong phiên thứ Hai, khi các nhà đầu tư xem xét tác hại của vụ cháy rừng tại khu khai thác dầu cát ở Canada và số liệu trữ lượng tại Mỹ.

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Sáu giảm 1,22USD, tương ứng 2,7%, xuống 43,44USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 1,76USD, tương đương 3,8%, xuống 43,61USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Đầu phiên, giá dầu tăng 2% khi giới đầu tư dự đoán vụ cháy rừng tại Canada sẽ làm giảm 1 triệu thùng/ngày nguồn cung. Hầu hết sản lượng dầu cát từ Canada được xuất khẩu sang Mỹ.

Tuy nhiên theo báo cáo sơ bộ, thiệt hại tại các cơ sở sản xuất dầu khá hạn chế và việc đóng cửa chỉ là biện pháp tạm thời để sơ tán công nhân.

Giới phân tích cho rằng đà tăng sẽ không kéo dài. Nguyên nhân là các nhà đầu cơ đã giữ số vị thế đặc cược vào giá dầu thô Mỹ cao nhất kể từ mùa hè năm ngoái. Số vị thế đặt cược vào dầu Brent đã tăng lên gần mức cao nhất lịch sử.

Giá dầu đã tăng hơn 70% kể từ khi chạm đáy 12 tháng vào khoảng 17% trong quý I, nhờ sản lượng dầu thô tại Mỹ giảm và chính biến tại Libya, cũng như đồng USD giảm giá.

Theo số liệu của Genscape, lượng dầu lưu kho tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma tăng 1,4 triệu thùng.

Goldman Sachs dự đoán giá dầu thô Mỹ sẽ dao động trong mốc 50 – 60USD trong dài hạn.

Đầu phiên giao dịch 9/5, giá dầu được hỗ trợ sau số liệu cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc tăng 7,6% trong tháng Tư, ghi nhận tháng tăng thứ 3 liên tiếp.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>