Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 17/5: Giá dầu kỳ hạn Mỹ gần mức cao 6 tháng

TT dầu TG ngày 17/5: Giá dầu kỳ hạn Mỹ gần mức cao 6 tháng

Giá dầu thô kỳ hạn giữ gần mức cao 6 tháng trong đầu phiên giao dịch châu Á do thị trường này tập trung vào việc gián đoạn nguồn cung mà Goldman Sachs đưa ra một đánh giá lạc quan về giá dầu trong ngắn hạn.

TT dầu TG ngày 17/5: Giá dầu kỳ hạn Mỹ gần mức cao 6 tháng
TT dầu TG ngày 17/5: Giá dầu kỳ hạn Mỹ gần mức cao 6 tháng

Giá dầu thô kỳ hạn tăng mạnh nhất trong hai tuần do sự thiếu hụt sản lượng tại Nigeria và Venezuela kết hợp với sự sụt giảm sản lượng tại Mỹ và Canada sau vụ cháy rừng tại khu vực cát dầu tại Alberta.

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn tăng 8 cent lên 47,8 USD/thùng. Giá dầu đã tăng 1,51 USD hay 3,3% đóng cửa tại 47,72 USD sau khi chạm mức cao sáu tháng trong hôm qua.

Dầu thô Brent kỳ hạn giảm 5 cent xuống 48,92 USD/thùng sau khi tăng nhẹ khi mở cửa giao dịch. Hợp đồng này chốt phiên hôm qua tăng 1,14 USD hay 2,4% lên 48,97 USD/thùng, trong phiên giá đã tăng trên 49 USD/thùng.

Ngân hàng ANZ cho biết “cường độ gián đoạn về nguồn cung ngày càng tăng trong thị trường dầu mỏ nên giá được hỗ trợ tốt trong ngắn hạn”.

Việc gián đoạn nguồn cung đã gây ra Goldman Sachs dự báo triển vọng thị trường dầu theo hình chữ U, mà từ lâu đã cảnh bảo về khả năng lưu trữ toàn cầu đã đạt công suất và giá dầu xuống mức thấp 20 USD/thùng.

Một lưu ý theo xu hướng tăng giá khác bởi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, khi họ cho biết sản lượng dầu đá phiến được dự kiến giảm trong tháng 6, tháng giảm thứ 8 liên tiếp.

Sản lượng dầu đá phiến được dự kiến giảm gần 113.000 thùng/ngày xuống 4,85 triệu thùng/ngày do sự lao dốc gần hai năm của giá tiếp tục đã xóa bỏ lợi nhuận của các nhà khoan dầu.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>