Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 18/5: Giá dầu vẫn gần mức cao năm 2016 do gián đoạn nguồn cung

TT dầu TG ngày 18/5: Giá dầu vẫn gần mức cao năm 2016 do gián đoạn nguồn cung

Giá dầu đang giao dịch gần mức cao năm 2016 trong ngày hôm nay 18/5, do sự gián đoạn nguồn cung và việc cắt giảm sản lượng tiếp tục thắt chặt thị trường, mặc dù các thương nhân thận trọng về tồn trữ dầu thô toàn cầu cao vẫn đè nặng lên các thị trường.

TT dầu TG ngày 18/5: Giá dầu vẫn gần mức cao năm 2016 do gián đoạn nguồn cung
TT dầu TG ngày 18/5: Giá dầu vẫn gần mức cao năm 2016 do gián đoạn nguồn cung

Dầu thô Brent kỳ hạn giao dịch tại 49,31 USD/thùng, tăng 3 cent so với đóng cửa phiên trước, trong khi dầu thô ngọt nhẹ WTI không đổi tại 48,31 USD/thùng.

Cả hai hợp đồng này vẫn ở gần mức cao năm 2016 tại 49,75 USD và 48,76 USD/thùng đã đạt được trong ngày giao dịch phiên trước.

Ngân hàng ANZ cho biết “với thị trường dầu mỏ tiếp tục bị gián đoạn nguồn cung… số liệu tồn trữ của EIA sẽ là yếu tố quan trọng với giá. Bất cứ sự sụt giảm trong tồn trữ có thể thấy dầu thô tiếp tục tăng”.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ phát hành số liệu tồn trữ chính thức vào cuối ngày hôm nay.

Ngân hàng ANZ bổ sung thêm với vụ cháy rừng đã làm thay đổi hoạt động cát dầu, nguy cơ gián đoạn nguồn cung mở rộng trong tháng 6 đã tăng lên đáng kể. Kết hợp với xuất khẩu tiếp tục giảm từ Nigeira, các thị trường dầu vật chất đã đặc biệt siết chặt.

Ngành dầu mỏ cũng đang theo dõi Venezuela, nơi bất ổn kinh tế và chính trị đang đe dọa sản xuất dầu.

Ngân hàng BNP Paribas cho biết nguồn cung thiếu hụt, cùng với những lo ngoại về nguồn cung của Venezuela (do thiếu tiền trả cho các công ty dầu mỏ hay chi tiêu để duy trì hoạt động của kho cảng), là những đại diện cho khối lượng dầu mỏ mất mát đáng kể trong ngắn hạn.

Bất chấp sự gián đoạn này, BNP Paribas cho biết vẫn có dư cung lớn mà sẽ phải giảm trước khi thị trường này dao động trở lại cân bằng.

Ngân hàng này cho biết rằng tồn trữ dầu thô toàn cầu vẫn trên bờ tăng mặc dù gián đoạn nguồn cung, nghĩa là vẫn có nhiều dầu được sản xuất hơn tiêu thụ.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>