Thứ Hai , 25 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu nối dài đà giảm sau số liệu trữ lượng dầu tăng đột ngột

Giá dầu nối dài đà giảm sau số liệu trữ lượng dầu tăng đột ngột

Giá dầu nối dài đà giảm do đồng USD mạnh lên và lượng dầu lưu kho của Mỹ bất ngờ tăng.

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Sáu giảm 3 cent, tương ứng 0,1%, xuống 48,16USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy hiện là hợp đồng kỳ hạn phổ biến nhất, giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 48,67USD/thùng.
Giá dầu Brent giao tháng Bảy giảm 8 cent, tương đương 0,2%, xuống 48,85USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Theo số liệu của Viện dầu mỏ Mỹ, đơn đặt hàng dầu thô tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 19,7 triệu thùng trong tháng Tư, đỉnh cao nhất 8 năm trở lại đây.

Chuyên gia tại API lý giải nhu cầu xăng tăng lên kỷ lục do giá dầu rẻ. Ngoài ra, trữ lượng nguồn cung dầu thô cao kỷ lục kể từ năm 1920 cũng góp phần đẩy cao nhu cầu tiêu dùng xăng trong tháng Tư.

Đồn đoán gia tăng về kế hoạch nâng lãi suất trong tháng Sáu  của Fed thúc đẩy các nhà đầu tư mua khống hợp đồng kỳ hạn dầu thô. Những vị thế này đã có lãi khi giá dầu tăng trong phiên thứ Hai và Ba, do lo ngại nguồn cung suy giảm.

Đến chiều thứ Năm, cả giá dầu Brent và dầu thô Mỹ giảm mạnh sau thông tin điểm trung chuyển dầu xuất khẩu lớn nhất của Nigeria – Qua Iboe phải đóng cửa vì bị phiến quân đe dọa tấn công. Công suất xuất khẩu của cảng lên đến hơn 300.000 thùng/ngày.

Công nhân nhân viên của ExxonMobil làm việc tại cảng đã được sơ tán, thùng chứa tại đây cũng được rút cạn dầu.

Hai phiên vừa qua, giá dầu tăng 3% do lo ngại nguồn cung tại Canada bị ảnh hưởng bởi cháy rừng, nguồn cung tại Nigeria, Libya và Venezuela bị gián đoạn.

Chuyên gia tại BNP Paribas thì cho rằng giá dầu đã tăng “quá nhanh, quá mạnh”, và khối lượng dầu dư thừa vẫn chưa được giải quyết triệt để, trong khi các nhân tố tại Canada và Nigeria có thể nhanh phai nhạt.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>