Thứ Tư , 23 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Iran không có kế hoạch đóng băng xuất khẩu

Iran không có kế hoạch đóng băng xuất khẩu

 Hôm Chủ nhật, Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Rokneddin Javadi đã tuyên bố rằng Iran không có kế hoạch đóng băng mức sản xuất cũng như xuất khẩu dầu thô của mình, trong bối cảnh nước này đang ra sức cố gắng nâng kim ngạch xuất khẩu dầu lên mức đến trước khi bị cấm vận.

Iran không có kế hoạch đóng băng xuất khẩu
Iran không có kế hoạch đóng băng xuất khẩu

“Trong hoàn cảnh hiện nay, chính phủ và Bộ Dầu mỏ không ban hành bất kỳ chính sách hoặc kế hoạch gì cho Công ty Dầu Quốc gia Iran (NIOC) với chỉ đạo giới hạn việc tăng cường trong sản xuất và xuất khẩu dầu mỏ,” ông Javadi, người cũng lãnh đạo của tập đoàn nhà nước NIOC, nói với hãng tin Mehr của Iran.

 “Hiện tại, xuất khẩu dầu thô của Iran, bao gồm ngưng khí ngưng, đã đạt 2 triệu thùng mỗi ngày,” ông Javadi nói. “Khả năng xuất khẩu dầu thô của Iran sẽ đạt 2,2 triệu thùng vào giữa mùa hè.”

Một cuộc họp của nhóm các nhà xuất khẩu dầu của OPEC, bao gồm Iran, được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 02/06n tới đây. Kế hoạch cho một thỏa thuận giữa các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC để vực dậy giá dầu thô bằng cách đóng băng nguồn cung đã thất bại hoàn toàn tại cuộc họp Doha hồi tháng 04  khi Saudi Arabia đã yêu cầu Iran, đối thủ chính  đang tranh giành sức ảnh hưởng trong khu vực với mình, cũng phải tham gia.

Xuất khẩu dầu của Iran bị ảnh hưởng nặng nề bởi lệnh trừng phạt của phương Tây và kể từ khi chúng được tháo dỡ hồi đầu năm nay, Iran được cho rằng sẽ tìm mọi cách phục hồi lại xuất khẩu, khiến cho việc thực hiện một thỏa hiệp chung với Saudi Arabia gần như là không thể.

Nguồn: xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>