Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu lập đỉnh 8 tháng

Giá dầu lập đỉnh 8 tháng

Giá dầu thô Mỹ tăng trong phiên thứ Ba khi các nhà đầu tư dự đoán trữ lượng dầu thô Mỹ giảm sẽ đẩy giá tăng.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 54 cent, tương ứng 1,1%, lên 48,62USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.

Giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 29 cent, tương đương 0,5%, lên 48,64USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Chuyên gia tại Price Futures Group cho biết thị trường đang chuẩn bị trước khả năng trữ lượng dầu thô tại Mỹ giảm do cháy rừng tại Canada. Nếu con số giảm mạnh, giá dầu có thể thử mốc 50USD.

Số liệu của Viện dầu mỏ Mỹ cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm 5,1 triệu thùng, dự trữ sản phẩm chưng cất giảm 2,9 triệu thùng trong khi nguồn cung xăng tăng 3,6 triệu thùng.

Theo khảo sát của Reuters, trữ lượng dầu thô thương mại tại Mỹ có thể giảm khoảng 2,5 triệu thùng xuống 538,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào 20/5.

Giá dầu được lợi khi chứng khoán Mỹ tăng chạm đỉnh cao 7 phiên, nhờ cổ phiếu công nghệ và tài chính.

Tuyên bố của quan chức Iraq cũng hỗ trợ giá dầu. Ông này cho biết các vấn đề về điện và bảo dưỡng có thể làm giảm sản lượng của nước này từ mức kỷ lục 4,78 triệu thùng/ngày trong tháng Một xuống 4,5 triệu thùng/ngày.

Phiên họp nhóm của OPEC sẽ diễn ra vào ngày 2/6 tới.

Tại Pháp, đợt biểu tình làm giảm nhu cầu dầu khi nó làm gián đoạn hoạt động của các nhà máy lọc dầu.

Cảnh sát Pháp đã phải dùng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông chặn đường vào một nhà máy lọc dầu lớn ở cảng phía Nam Marseille, trong một cuộc biểu tình phản đối cải cách luật lao động.

Chuyên gia tại Axpo Trading cho rằng đà tăng chỉ là tạm thời, và giá cả có thể giảm một lần nữa vào những tuần tới, khi nguồn cung từ Nigeria và Canada được khôi phục.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>