Thứ Hai , 9 Tháng Bảy 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu leo đỉnh 7 tháng sau số liệu nguồn cung giảm mạnh

Giá dầu leo đỉnh 7 tháng sau số liệu nguồn cung giảm mạnh

Giá dầu tăng trong phiên thứ Tư sau khi số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô giảm mạnh hơn đột ngột.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 94 cent, tương ứng 1,9%, lên 49,56USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 10/2015.

Giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 1,2USD, tương đương 2,3%, lên 49,82USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 11/2015.

Theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 20/5 giảm 4,2 triệu thùng, mạnh hơn nhiều so với dự đoán giảm 2,5 triệu thùng của các nhà phân tích trong khảo sát Reuters, tuy nhiên không bằng số liệu giảm 5,1 triệu thùng của Viện dầu mỏ Mỹ.

Giá dầu tăng trong những tuần gần đây khi sản lượng dầu thô giảm gần 4 triệu thùng/ngày do cháy rừng tại Canada, khủng hoảng tại Venezuela, chính biến tại Libya và Nigeria.

Chuyên gia tại Tyche Capital Advisors cho rằng giá dầu có thể tăng xa hơn và thử mốc tâm lý tại 50USD/thùng. Ngoài ra, các nhà đầu tư mua khống sẽ tranh thủ chốt lãi.

Theo báo cáo, sản lượng dầu thô của Mỹ cũng giảm tuần thứ 11 liên tiếp từ mức đỉnh 9,7 triệu thùng/ngày hồi tháng 4/2015 xuống 8,8 triệu thùng/ngày.

Các cuộc đình công trên toàn nước Pháp đã làm gián đoạn hoạt động của hầu hết 8 mỏ dầu lớn nhất nước. Tuy nhiên tình trạng này không hỗ trợ giá cả nhiều.

Chuyên gia tại JX Nippon Oil & Energy Corp cho rằng đà tăng hiện tại là do gián đoạn nguồn cung. Trừ khi sự ngắt quãng kéo dài trong dài hạn, giá dầu sẽ tang trở lại về trữ lượng vẫn đang ở mức cao.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>