Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Nhà đầu tư Singapore thoái toàn bộ vốn tại công ty con Petrolimex

Nhà đầu tư Singapore thoái toàn bộ vốn tại công ty con Petrolimex

Nhà đầu tư Singapore – Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng vừa chính thức thoái toàn bộ vốn tại Công ty CP Vận tải Xăng dầu Đường thủy Petrolimex (mã PJT) – công ty con của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Nhà đầu tư Singapore thoái toàn bộ vốn tại công ty con Petrolimex
Nhà đầu tư Singapore thoái toàn bộ vốn tại công ty con Petrolimex

Theo đó, Maybank Kim Eng đã bán lại toàn bộ 636.965 cổ phiếu, tương đương tỷ lệ sở hữu 5,89% tại PJT cho America LLC, một công ty tài chính đến từ Nevis.

Mặc dù giá trị thương vụ này không được công bố, tuy nhiên nếu căn cứ theo giá thị trường thì Maybank Kim Eng có thể thu về khoảng 7,6 tỉ đồng.

Giao dịch giữa Maybank Kim Eng và America LLC đã hoàn tất và kể từ ngày 16.5.2016, Maybank Kim Eng không còn là cổ đông lớn của PJT.

Còn America LLC, sau khi mua thêm 636.965 cổ phiếu từ Maybank Kim Eng đã nâng tỷ lệ sở hữu tại PJT từ 6,87% lên 12,76%.

Tuy nhiên, không chỉ thoái toàn bộ vốn tại PJT, vào đầu tháng 2.2016, công ty chứng khoán Maybank Kim Eng cũng đã bán toàn bộ cổ phần tại Công ty CP Bản đồ và Tranh ảnh giáo dục (mã ECI).

Cụ thể, Maybank Kim Eng Securities Pte. Ltd đã bán toàn bộ 173.100 cổ phiếu ECI, tương đương với tỷ lệ nắm giữ 9,83% tại ECI và chính thức không còn là cổ đông lớn của ECI.

Công ty CP Vận tải Xăng dầu Đường thủy Petrolimex (PJT) được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 1.10.1999, với vốn điều lệ ban đầu là 13,5 tỉ đồng. Hiện nay vốn đều lệ của PJT là 84 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước chiếm 51,21%.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh của PJT là sửa chữa, đóng tàu, vận tải xăng dầu đường sông, vận tải xăng dầu ven biển.

Kết thúc quý 1.2016, PJT đạt doanh thu 98,5 tỉ đồng, tổng lợi nhuận trước thuế đạt 9 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 7 tỉ đồng.

Trong năm 2016, PJT đặt mục tiêu đạt doanh thu 428 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế 30 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 23,6 tỉ đồng, tăng vốn điều lệ lên 153,6 tỉ đồng.

Nguồn tin: trithuccongluan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>