Thứ Ba , 8 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Tồn kho dầu thô giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 do nhập khẩu giảm

Tồn kho dầu thô giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 do nhập khẩu giảm

Tồn kho dầu thô giảm trong tuần trước, giảm hàng tuần mạnh nhất trong 7 tuần, do nhập khẩu giảm và các nhà máy lọc dầu cắt giảm sản lượng, trong khi tồn trữ xăng tăng trước mùa đi lại ở Mỹ.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA, tồn kho dầu thô giảm 4,2 triệu thùng trong tuần trước, so với dự đoán của giới phân tích giảm 2,5 triệu thùng.

Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 362.000 thùng mỗi ngày trong tuần trước.
Nhập khẩu dầu thô của Mỹ giảm 362.000 thùng mỗi ngày trong tuần trước.

Báo cáo này cho thấy sự phục hồi bất ngờ trong các nguồn cung cấp từ Canada, do nhập khầu hàng tuần tăng lên 3,09 triệu thùng mỗi ngày từ mức 2,59 triệu thùng mỗi ngày trong tuần trước đó, bất chấp các khu vực cát dầu đóng cửa vào đầu tháng này trong bối cảnh một vụ cháy rừng lớn.

Tuy nhiên các thương gia cho biết họ dự kiến nhập khầu từ Canada tiếp tục giảm trong những tuần tới, do phải mất khoảng 1 tháng để vận chuyển dầu thô từ Canada sang Midwest Mỹ.

Tồn trữ dầu thô tại kho cảng Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu WTI kỳ hạn giảm 649.000 thùng.

Sau khi công bố số liệu này, dầu ngọt nhẹ WTI kỳ hạn đạt mức cao 49,62 USD/thùng. Dầu Brent tăng 65 cent lên 49,26 USD/thùng sau khi chạm mức cao 49,69 sau báo cáo này.

Hoạt động lọc dầu giảm 92.000 thùng mỗi ngày do mức độ hoạt động giảm 0,8% xuống 89,7% tổng công suất.
EIA cho biết tồn kho xăng tăng 2,0 triệu thùng, ngược với dự báo giảm 1,1 triệu thùng và báo cáo của Viện Dầu mỏ Mỹ là tăng 3,6 triệu thùng.

Các nhà máy lọc dầu thường tăng cường nguồn cung cấp xăng trước mùa đi lại đỉnh điểm trong mùa hè.

Tồn trữ sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 1,3 triệu thùng, so với dự đoán giảm 1,1 triệu thùng.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>