Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Pemex tăng cường xuất khẩu dầu thô sang châu Á

Pemex tăng cường xuất khẩu dầu thô sang châu Á

 Công ty dầu nhà nước khổng lồ Pemex của Mexico gần đây đã tăng cường xuất khẩu sang châu Á, đặc biệt là dầu thô nhẹ Isthmus, vì sự thay đổi trong pha trộn của các nhà máy lọc dầu trong nước.

Pemex tăng cường xuất khẩu dầu thô sang châu Á
Pemex tăng cường xuất khẩu dầu thô sang châu Á

Lượng xuất khẩu của Pemex sang Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc tăng lên 214.000 thùng mỗi ngày trong tháng 4 từ 193.000 thùng mỗi ngày trong tháng 3. Hầu hết các lô hàng tháng 4 này hướng tới Nhật Bản.

Sự gia tăng đó dường như được duy trì trong tháng 5, theo Thomson Reuters, người cho biết một vài lô hàng dầu thô của Mexico đã bán trong thị trường tiền mặt đã được lên kế hoạch vận chuyển trong tháng này.

Jorge Sanchez, giám đốc thương mại của Pemex, và Jose Manuel Carrera giám đốc kinh doanh và đối tác mới cho biết Pemex vẫn tập trung vào duy trì xuất khẩu sang Mỹ nhưng họ muốn tận dụng các thị trường khác.

Xuất khẩu của Pemex sang Mỹ giảm 24% trong giai đoạn hai tháng đầu năm so với năm trước xuống 562.000 thùng/ngày.

Sanchez cho biết sự thay đổi pha trộn trong xử lý của các nhà máy lọc dầu dẫn đến dư thừa dầu thô Isthmus mà sáu nhà máy lọc dầu trong nước cảu Pemex không xử lý.

Trong khi dầu thô Maya của Mexico là phổ biến tại Mỹ vì chất lượng ổn định và nguồn cung dồi dào, dầu thô nhẹ Isthmus cạnh tranh trực tiếp với dầu thô nhẹ Arab của Saudi Arabia và các giống khác từ Iraq và Nga, đang được bán kể từ năm 2015 ở mức giá hấp dẫn hơn cho các nhà máy lọc dầu.

Pemez đã xuất khẩu 1,081 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 4, trong số đó 667.000 thùng/ngày được xuất sang Mỹ, 214.000 thùng/ngày đến Viễn Đông và 200.000 thùng/ngày sang châu Âu.

Nguồn tin: vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>