Thứ Năm , 10 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 31/5: Giá dầu thô Mỹ tăng

TT dầu TG ngày 31/5: Giá dầu thô Mỹ tăng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng trong đầu phiên giao dịch hôm nay 31/5 bởi bắt đầu mùa du lịch, mặc dầu các thị trường nhiên liệu quốc tế bị ảnh hưởng bởi sản lượng tại Trung Đông ngày càng tăng, mà chủ yếu phục vụ khách hàng châu Á.

TT dầu TG ngày 31/5: Giá dầu thô Mỹ tăng
TT dầu TG ngày 31/5: Giá dầu thô Mỹ tăng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI kỳ hạn đang giao dịch tại 49,5 USD/thùng, tăng 17 cent so với đóng cửa phiên trước.

Nhu cầu tại Bắc Mỹ có thể phục hồi cùng với việc khởi động chính thức mùa đi lại trong tuần này, gây ra việc cắt giảm số lượng mở các hợp đồng bán dầu thô, các hợp đồng này sẽ hưởng lợi từ việc giá giảm.

Ngân hàng ANZ cho biết vị trí của nhà đầu tư tiếp tục hỗ trợ giá hàng hóa do việc đặt cược giảm giá tiếp tục giảm đi.

Tuy nhiên các thị trường dầu quốc tế bị ảnh hưởng bởi xuất khẩu dầu thô của Trung Đông tăng, chủ yếu sang châu Á.
Giá dầu thô Brent kỳ hạn giao dịch tại 49,65 USD/thùng giảm 11 cent so với đóng cửa phiên trước.

Iraq sẽ cung cấp thêm 5 triệu thùng dầu cho các đối tác của mình trong tháng 6, tham gia với các nhà sản xuất Trung Đông khác nâng thị phần trước cuộc họp của OPEC trong tuần này.

Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, sẵn sàng mục tiêu xuất khẩu dầu thô khối lượng kỷ lục 3,47 triệu thùng mỗi ngày từ các cảng phía nam trong tháng tới.

Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, cũng như Kuwait, Iran và UAE có kế hoạch nâng nguồn cung cấp trong quý 3 trong một cuộc đua giành thị phần đang diễn ra tại khu vực tiêu thụ lớn nhất thế giới, châu Á.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>