Thứ Năm , 24 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu “vờn” đỉnh cao 10 tháng

Giá dầu “vờn” đỉnh cao 10 tháng

Giá dầu tăng trong phiên thứ hai, khi ngành dầu khí của Nigeria bị ảnh hưởng do các vụ tấn công của phiến quân, và số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô tại Mỹ tại tiếp tục giảm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 1,07USD, tương đương 2,2%, lên 49,69USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Đây là mức cao nhất kể từ 21/7/2015.

Giá dầu Brent giao tháng Tám tăng 75 cent, tương ứng 1,5%, lên 50,395USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Đây là mức cao nhất kể từ 9/10/2015.

Sản lượng dầu thô của Nigeria giảm gần 170.000 thùng/ngày sau các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng trong ngành. Tổng sản lượng dầu thô của quốc gia từng là nước xuất khẩu dầu lớn nhất châu Phi đã giảm 500.000 thùng/ngày.

Các cuộc đánh bom hôm thứ Sáu phá hủy 2 đường ống dẫn dầu. Hãng Royal Dutch Shell xác nhận rằng một đường ống của hãng đã có dấu hiệu tràn dầu.

Những tuần gần đây, tình trạng gián đoạn nguồn cung tại Nigeria và Canada đã khiến nguồn cung dầu toàn cầu giảm hơn 3 triệu thùng/ngày.

Citigroup cho rằng tình trạng mất cân bằng cung-cầu có thể giúp giá dầu Brent vượt ngưỡng 50USD/thùng trong quý III/2016 và tăng lên 65USD/thùng vào cuối năm 2017.

Theo số liệu của Baker Hughes, số giàn khoan của Mỹ tuần qua tăng thêm 9 giàn, ghi nhận lần tăng đầu tiên trong 11 tuần qua.

Đà tăng của giá dầu chững lãi sau phát biểu của Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen, qua đó không bác bỏ hoàn toàn khả năng nâng lãi suất trong tháng Sáu.

Trong một thông tin liên quan, Total đã mở cửa trở lại 3 trong số 5 nhà máy lọc dầu tại Pháp sau cuộc đình công.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>