Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu đứt mạch tăng 3 ngày, rời đỉnh của năm

Giá dầu đứt mạch tăng 3 ngày, rời đỉnh của năm

Giá dầu Mỹ giảm trong phiên thứ Năm, ngắt mạch tăng 3 ngày sau khi lập đỉnh cao mới từ đầu năm, khi đồng USD tăng giá thổi bùng hoạt động chốt lãi.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy giảm 67 cent, tương đương 1,3%, xuống 50,56USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Trong phiên có thời điểm giá dầu chạm đỉnh cao của năm 2016 tại 52,86USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng Tám giảm 62 cent, tương ứng 1,2%, xuống 51,88USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Trong phiên có thời điểm giá dầu chạm đỉnh cao của năm 2016 tại 51,67USD/thùng.

Hoạt động chốt lãi bùng lên sau khi chỉ số đồng USD tăng 0,5%, mạnh nhất trong vòng 3 tuần.

Tuy nhiên trong tuần tới, các nhà phân tích cảnh báo giá dầu sẽ gặp trở lực khi nguồn cung tại Canada được hồi phục sau vụ cháy rừng ở khu vực dầu cát Alberta tháng trước. Một số nguồn cung bị gián đoạn cũng được khôi phục, trong khi nhu cầu dầu tại Mỹ giảm.

Chuyên gia tại Viện quản lý năng lượng Mỹ cho biết cả dầu Brent và dầu thô Mỹ đang duy trì trên mốc tâm lý tại 50USD. Đây là mức giá có lãi đối với các nhà sản xuất dầu phiến.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho biết lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 3/6 giảm 3,2 triệu thùng, dấu hiệu cho thấy nhu cầu dầu thô tăng lên vào thời điểm bắt đầu mùa du lịch.

Nhóm phiến quân Niger Delta Avenger đã gạt bỏ đề xuất đàm phán với chính phủ Nigeria để ngừng các cuộc tấn công vào cơ sở vật chất ngành dầu khí, và đe dọa sẽ đánh bom khu vực ống dẫn của Chevron ở Niger Delta.

Theo THẢO MAI/ bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>