Thứ Ba , 8 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Dự trữ dầu có thể đập tan hy vọng giá dầu thô phục hồi

Dự trữ dầu có thể đập tan hy vọng giá dầu thô phục hồi

 

Dầu thô dư thừa trên toàn cầu có thể mất hơn một năm để tiêu thụ hết, đang gây thất vọng cho những ai cho rằng giá dầu cao hơn suy nghĩ có thể phát tín hiệu kết thúc giai đoạn tồi tệ nhất của ngành công nghiệp này, các chuyên gia nhận xét.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhà kinh tế trưởng Spencer Dale của BP PLC cho rằng giá dầu khó có khả năng tăng lên đáng kể trong thời gian tới bởi vì thế giới vẫn có kho dự trữ dầu khổng lồ.

Dale tính toán rằng nguồn cung thừa dầu thô trên thế giới ước tính khoảng 700 triệu thùng, với một nửa tích trữ trong tàu chở dầu và các bể chứa dầu ở các nước phương Tây và phần còn lại ở các nền kinh tế mới nổi như Trung Quốc.

Ông Dale tin rằng phải mất ít nhất 18 tháng hoặc hơn để có những tác động lớn vào cung thừa.

“Quy mô của hàng tồn kho là rất lớn,” FT trích dẫn lời nói của ông Dale sau khi BP công bố bản dữ liệu theo dõi thị trường dầu hôm thứ Tư. “Chúng tôi cần phải đưa nó vào tài khoản khi nghĩ về xu hướng giá cả.”

Giá của một thùng dầu thô Brent giảm 1,1% còn 51,93usd hôm thứ Năm trong khi một thùng dầu thô ngọt nhẹ Mỹ, West Texas Intermediate (WTI), giảm một khoảng tương tự còn 50,63usd.

CEO Mihir Kapadia của Sun Global Investments cũng có những thận trọng tương tự về các triển vọng.

 “WTI đang giao dịch ở mức cao năm 2016 và mức cao 8 tháng là 51,50usd mỗi thùng và nhiều thị trường khác nhau đang cảm thấy những ảnh hưởng của việc này.”

“Các nhà đầu tư, tuy nhiên, sẽ là cảnh giác. Đà tăng của dầu mỏ này gần đây – cho thấy giá cơ bản đã tăng gấp đôi kể từ tháng 02 năm nay – không nên được coi là đương nhiên.”

“Sản xuất đã tăng lên ở Mỹ trong khi sản lượng của Canada đang giảm sau các vụ cháy rừng gần đây, dẫn đến ý kiến ​​trái chiều về khu vực mà giá dầu sẽ chốt.”

“Một phạm vi giá nào đó trong khoảng 50-60usd đối với dầu thô có thể sẽ là một định giá công bằng.”

Nguồn: xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>