Thứ Hai , 7 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 16/6: Giá dầu thô kỳ hạn giảm do báo cáo tồn trữ của Mỹ

TT dầu TG ngày 16/6: Giá dầu thô kỳ hạn giảm do báo cáo tồn trữ của Mỹ

Giá dầu thô giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay 16/6, thướng tới ngày thứ 6 sụt giảm, sau khi tồn trữ dầu thô của Mỹ thấp hơn dự kiến và trong bối cảnh lo ngại Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu EU.

TT dầu TG ngày 13/6: Giá dầu giảm dưới 50 USD/thùng do lo ngại về kinh tế tăng lên
TT dầu TG ngày 13/6: Giá dầu giảm dưới 50 USD/thùng do lo ngại về kinh tế tăng lên

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 56 cent hay 1,2% xuống 47,45 USD/thùng. Hợp đồng này giảm 1% trong phiên trước, phiên sụt giảm thứ 5 liên tiếp.

Dầu thô Brent đã giảm 44 cent hay 0,9% xuống 48,53 USD/thùng. Hợp đồng này chốt phiên hôm qua giảm 1,7%, ngày thứ 5 giá đóng cửa giảm. Giá dầu giảm phiên thứ 5 liên tiếp, thấp nhất 3 tuần, khi giới đầu tư lo ngại dấu hiệu thừa cung giảm chỉ mang tính nhất thời.

Tồn kho dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước, nhưng sự sụt giảm là ít hơn dự kiến, tỏng khi tồn kho xăng giảm mạnh.

Báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô giảm 933.000 thùng trong tuần trước, ít hơn một nửa dự kiến của giới phân tích giảm 2,3 triệu thùng.

Cục dự trữ liên bang Mỹ hôm qua đánh tín hiệu rằng họ vẫn có kế hoạch tăng lãi suất hai lần trogn năm nay mặc dù tăng trưởng chậm hơn dự kiến, điều này cũng ảnh hưởng tới thị trường dầu.

Một tuần trước cuộc bầu cử của dân Anh đi hay ở lại EU, các thị trường dầu và hàng hóa khác cũng vẫn phụ thuộc vào các cuộc thăm dò ý kiến, cho thấy những người ủng hộ rời khỏi Anh chiếm đa số.

Nguồn tin: Vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>