Thứ Ba , 5 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu vượt 3% khi số người Anh phản đối Brexit tăng

Giá dầu vượt 3% khi số người Anh phản đối Brexit tăng

Giá dầu tăng gần 3% trong phiên thứ Hai, sau khảo sát cho thấy tỷ lệ người ủng hộ Anh rời Liên minh châu Âu giảm, khiến đồng USD sa sút, có lợi cho giá hàng hóa.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 1,39USD, tương đương 2,9%, lên 49,37USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Tám tăng 1,38USD, tương ứng 2,8%, lên 50,55USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Giá dầu Brent đã tăng hơn 6% kể từ phiên thứ Năm sau khi giảm 10% trong 6 phiên trước đó.iz

Ba khảo sát trước thềm cuộc bỏ phiếu quyết định tư cách thành viên Liên minh châu Âu của Anh cho thấy tỷ lệ người ủng hộ Anh ở lại tăng nhẹ, mặc dù bức tranh chung vẫn là cuộc rượt đuổi sát nút. Các nhà đầu tư cho rằng Brexit sẽ tác động xấu đến kinh tế châu Âu nói riêng và toàn cầu nói chung.

Đồng bảng Anh tăng 2,3% so với đồng USD lên 1,4682USD/GBP. Bạc xanh giảm giá khiến các hàng hóa thanh toán bằng USD trở nên hấp dẫn hơn so với các nhà đầu tư dùng đồng tiền khác.

Giới phân tích cho rằng giá dầu sẽ đi ngang khi khả năng Anh rời EU vẫn ở mức thấp, mặc dù triển vọng tăng là thấp nếu thiếu vắng các đợt gián đoạn nguồn cung như ở Nigeria và Canada những tuần trước.

Chuyên gia tại Ritterbusch & Associates dự đoán giá vàng khó có thể vươn lên trở lại mốc 50 – 51USD/oz.

Giá dầu tăng bất chấp số liệu cho thấy số giàn khoan tại Mỹ tăng tuần thứ ba liên tiếp, gia tăng khả năng tăng sản lượng. Trong tuần kết thúc vào 17/6, số giàn khoan dầu đang hoạt động tại Mỹ tăng 9 giàn.

Nguồn tin: bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>