Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 24/6: Giá dầu giảm do khả năng rời đi của Anh

TT dầu TG ngày 24/6: Giá dầu giảm do khả năng rời đi của Anh

Giá dầu đã lao dốc trong đầu phiên giao dịch châu Á sau khi việc bầu cử trưng cầu dân ý về việc ở lại Liên minh châu Âu tại Anh kết thúc và với kết quả ban đầu cho thấy khả năng “rời bỏ” chiếm ưu thế.

TT dầu TG ngày 24/6: Giá dầu giảm do khả năng rời đi của Anh
TT dầu TG ngày 24/6: Giá dầu giảm do khả năng rời đi của Anh

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ đã giảm 1,54 USD xuống 48,58 USD/thùng. Dầu thô Brent giảm 1,47 USD xuống 49,44 USD/thùng. Cả hai loại đều giảm hơn 2 USD/thùng ở một thời điểm.

Trong ngày hôm qua cả hai hợp đồng tăng mạnh, do lạc quan lạc quan dân Anh sẽ bầu ở lại châu Âu. Nếu Anh ở lại EU đúng như dự đoán, nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn về sự ổn định của kinh tế toàn cầu và hệ thống tài chính.

Bob Takai, chủ tịch tại Sumitomo Corp Global Research cho biết “nó giống như một chuyến tàu lượn trong các thị trường hiện nay, nhưng còn quá sớm để nới rằng bên nào sẽ tháng”.

Kết quả ban đầu từ cuộc trưng cầu dân ý cho thấy những người hỗ trợ rời khỏi EU dẫn dầu, trái ngược váo các cuộc thăm dò.

Đồng bảng Anh ở mức 1,4300 USD, đồng tiền này đã tăng lên mức cao một năm tại 1,5022 USD.

Đồng euro giảm xuống 1.1312 USD trong khi đồng yên giảm bớt tổn thất ban đầu đứng ở mức 105,14 yên mỗi đô la.

Nguồn: VITIC/ Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>