Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » EIA: Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm, xăng tăng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng

EIA: Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm, xăng tăng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước và tồn kho xăng bất ngờ tăng do các nhà máy lọc dầu tăng cường sản xuất.

EIA: Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm, xăng tăng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng
EIA: Tồn trữ dầu thô của Mỹ giảm, xăng tăng do các nhà máy lọc dầu tăng sản lượng

Tồn kho dầu thô giảm 4,1 triệu thùng trong tuần tới 24/6, tuần giảm thứ sáu liên tiếp và lớn hơn dự đoán của giới phân tích giảm 2,4 triệu thùng, Viện Dầu mỏ Mỹ công bố ngày hôm qua tồn kho giảm 3,9 triệu thùng.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ EIA cho biết tồn kho dầu thô tại Cushing, Oklahoma, kho cảng phân phối dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ giảm 951.000 thùng và nhập khẩu giảm 993.000 thùng/ngày.

Dự trữ xăng tăng 1,4 triệu thùng, so với dự đoán của giới phân tích trong một thăm dò của Reuters chỉ tăng 58.000 thùng. Trên bờ đông, dự trữ xăng tăng lên những mức kỷ lục.

Tariq Zahir, thương nhân dầu thô và quản lý đối tác tại công ty tư vấn Tyche Capital Advisors, New York cho biết tồn kho giảm lớn hơn dự kiến nhưng xăng tăng, dẫn tới kết quả một bức tranh trái chiều về những yếu tố cơ bản trong tương lai.

Giá dầu thô thuận chiều như các thị trường chứng khoán phục hồi từ cú sốc tuần trước.

Dầu thô kỳ hạn tiếp tục tăng sau khi số liệu này được phát hành. Dầu thô Mỹ tăng 1,26 USD hay 2,6% lên 49,11 USD/thùng và dầu Brent tăng 1,05 USD hay 2,2% lên 49,63 USD/thùng.

Hoạt động lọc dầu của nhà máy tăng 190.000 thùng/ngày do mức độ hoạt động tăng 1,7% lên 93% công suất lọc dầu tổng.

Tồn kho sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu sưởi giảm 1,8 triệu thùng so với dự đoán tăng 14.000 thùng.

Nguồn: VITIC/ Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>