Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 30/6: Giá dầu giảm do triển vọng nguồn cung cải thiện

TT dầu TG ngày 30/6: Giá dầu giảm do triển vọng nguồn cung cải thiện

Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay 30/6, với dầu thô Brent kỳ hạn đang vật lộn bảo vệ mức 50 USD/thùng do lo sợ về gián đoạn nguồn cung bởi biểu tình ở Norway đã mờ đi và do sản lượng của Nigeria đã cải thiện.

TT dầu TG ngày 30/6: Giá dầu giảm do triển vọng nguồn cung cải thiện
TT dầu TG ngày 30/6: Giá dầu giảm do triển vọng nguồn cung cải thiện

Dầu thô Brent kỳ hạn đanggiao dịch tại 50,1 USD/thùng, giảm 51 cent hay 1% so với phiên trước. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 38 cent hay 0,76% xuống 49,5 USD/thùng.

Các thương nhân cho biết giá thấp là kết quả của triển vọng nguồn cung đang cải thiện.

Lo sợ ban đầu về việc cắt giảm mạnh sản lượng từ cuộc đình công của công nhân dầu và khí đốt Norway dường như giảm đi, bởi sản lượng từ nhà sản xuất lớn nhất Biển Bắc này sẽ chỉ giảm khoảng 7% ngay cả khi một cuộc bãi công bất ngờ, theo số liệu từ Tổng cục Dầu khí Norway.

Tại Nigeria, các cuộc tấn công bạo động vào sơ sở hạ tầng dầu mỏ đã loại bỏ khoảng 600.000 thùng dầu mỗi ngày xuống khoảng 1,25 triệu thùng/ngày từ tháng 1 tới giữa tháng 6. Nhưng một cuộc đình chiến dự kiến nghĩa là sản lượng phục hồi 200.000 đến 300.000 thùng/ngày kể từ đó.

Goldman Sachs cho biết “nếu bền vững, việc ngừng bắn này sẽ mở đường cho việc tăng sản lượng, với chính phủ lạc quan hướng tới sự trở lại sản xuất bình thường vào cuối tháng 7”.

Trước khi gián đoạn này, sản lượng của Nigeria đứng ở mức 2 triệu thùng/ngày.

Goldman Sachs cũng cho biết rằng thiếu hụt sản lượng từ vụ cháy rừng ở Canada kể từ tháng 5 mà đã giảm giảm sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, sẽ phục hồi trong những tháng tới và kết thúc vào tháng 9.

Tuy nhiên trong các khu vực khác, có những dấu hiệu thị trường đã siết chặt.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ đã báo cáo rằng tồn trữ dầu thô của nước này giảm 4,1 triệu thùng trong tuần trước, tuần giảm thứ sáu liên tiếp, xuống 526,6 triệu thùng.

Sản lượng dầu thô của Mỹ ở mức 8,62 triệu thùng/ngày, giảm từ mức đỉnh hơn 9,6 triệu thùng/ngày trong tháng 6/2015.

Tại Trung Đông, nhà sản xuất lớn thứ hai OPEC, Iraq có thể thấy sản lượng giảm tháng thứ 2 liên tiếp trong tháng 6.
Xuất khẩu qua đường biển của Iraq trong 29 ngày đầu tháng 6 đạt trung bình 3,14 triệu thùng/ngày, theo số liệu được theo dõi bởi Reuters. Số liệu này giảm 60.000 thùng/ngày so với tháng 5.

Nguồn: VITIC/ Reuters/vinanet

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>