Chủ Nhật , 6 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu thế giới hôm nay (4/7) tăng nhẹ

Giá dầu thế giới hôm nay (4/7) tăng nhẹ

Giá dầu hôm nay, 4/7, tăng nhẹ sau khi Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên khoáng sản của Arập Xê-út, Khalid al-Falih phát biểu rằng thị trường dầu mỏ đang chuyển dịch về hướng cân bằng.

Giá dầu thế giới hôm nay (4/7) tăng nhẹ
Giá dầu thế giới hôm nay (4/7) tăng nhẹ

Vào lúc 12:38 (giờ Việt Nam) ngày 4/7, giá dầu Brent giao tháng 9 tăng 0,34% lên tới 50,52 USD/thùng, mức giá giao tháng 8 của dầu WTI tăng 0,22%, lên 49,10 USD mỗi thùng .

Bộ trưởng Bộ Năng lượng Arập Xê-út, Khalid al-Falih và Tổng thư ký mới được bầu của OPEC Mohammed Barkindo trong cuộc họp vào ngày Chủ nhật nói rằng thị trường dầu thế giới đã tiến gần tới mức cân bằng, và giá cả đang bắt đầu được ổn định. Cuối tháng trước, Bộ trưởng Khalid al-Falih cũng chỉ ra rằng cung và cầu trên thị trường dầu gần như bằng nhau. Các nhà đầu tư lạc quan về dữ liệu này, dẫn đến động thái tích cực của giá dầu vào ngày thứ Hai.

Dấu hiệu tích cực của giao dịch trong thị trường dầu có được còn do mức cung từ Nigeria tiếp tục giảm. Nhóm cực đoan Những kẻ báo thù của đồng bằng sông Niger, trong vài tháng gần đây đã tăng cường thực hiện các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu trong nước. Ngày Chủ nhật 3/7, nhóm này đã nhận trách nhiệm về 5 cuộc tấn công vào phía nam của đất nước, theo Bloomberg.

“Sự sụt giảm hàng từ Nigeria bây giờ trở thành một vấn đề thường xuyên xảy ra” – nhà phân tích của Samsung Futures ở Seoul, ông Hong Sung Ki, viết trên Bloomberg.

Theo Baker Hughes, giá dầu tuy có tăng nhưng không thể tăng mạnh, trong tuần trước, tổng số giàn khoan ở Mỹ đã tăng 10 đơn vị, tương đương 2,4%, và nâng tổng số lên tới 431 đơn vị.

Nguồn tin: Petrotimes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>