Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu giảm 5% do lo ngại Brexit, nguồn cung tăng

Giá dầu giảm 5% do lo ngại Brexit, nguồn cung tăng

Giá dầu phiên 5/7 giảm gần 5% khi nhà đầu tư lo ngại sự kiện Brexit sẽ khiến tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc, kéo giảm nhu cầu năng lượng và làm trầm trọng hơn tình trạng thừa cung.

Giá dầu giảm 5% do lo ngại Brexit, nguồn cung tăng
Giá dầu giảm 5% do lo ngại Brexit, nguồn cung tăng

Nhà đầu tư cũng tỏ ra lo ngại khi số liệu của hãng tư vấn Genscape cho thấy lượng dầu lưu kho tại điểm giao nhận Cúhsing, bang Oklahoma, trong tuần kết thúc vào 1/7 tăng 230.022 thùng.

Chốt phiên, giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 8/2015 giảm 2,39 USD, hay 4,9%, xuống 46,60 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 giảm 2,14 USD, tương ứng 4,3%, xuống 47,96 USD/thùng.

Giá dầu đã tăng 80% kể từ mức đáy của 12 năm là 27 USD/thùng đối với dầu Brent và 26 USD/thùng đối với dầu WTI ghi nhận trong quý I vừa qua. Đà hồi phục của giá dầu chủ yếu do sự gián đoạn nguồn cung tại Canada và Nigeria, khiến giới đầu tư cho rằng tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ giảm.

Tuy nhiên, hoạt động khai thác dầu của Nigeria hồi phục một phần đã khiến sản lượng dầu thô của OPEC trong tháng 6 tăng lên, theo kết quả khảo sát của Reuters.

Tại Libya, công ty dầu mỏ quốc gia đã đồng ý hợp nhất với đối thủ, dấy lên hy vọng sản lượng dầu thô của nước này bắt đầu tăng lên.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>