Thứ Ba , 8 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 14/7: Giá dầu kỳ hạn tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á

TT dầu TG ngày 14/7: Giá dầu kỳ hạn tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á

Giá dầu thô tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm nay 14/7 sau khi giảm mạnh trong phiên trước bởi những lo ngại rằng dư thừa dầu toàn cầu không sớm kết thúc.

TT dầu TG ngày 14/7: Giá dầu kỳ hạn tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á
TT dầu TG ngày 14/7: Giá dầu kỳ hạn tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á

Giá dầu thô Brent tăng 37 cent lên 46,63 USD/thùng. Phiên hôm trước giá dầu này giảm 2,21 USD hay 4,6% xuống 46,26 USD/thùng.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 43 cent lên 45,18 USD/thùng. Hợp đồng này đã giảm 2,05 USD hay 4,4% xuống 44,75 USD/thùng trong phiên trước.
Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ tồn kho dầu thô tại Mỹ giảm ít hơn dự kiến trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất tăng mạnh nhất kể từ tháng 1 và dự trữ xăng bất ngờ tăng.

Số liệu đã miêu tả một mùa hè đi lại nhiều theo truyền thống mà nhu cầu lại yếu bất thường, khi nhiều người dự kiến các quãng đường đi lại kỷ lục trong bối cảnh giá dầu thấp.

EIA cho biết tồn trữ dầu thô giảm 2,5 triệu thùng trong tuần trước, ít hơn dự báo giảm 3 triệu thùng trong một thăm dò của Reuters.

Báo cáo này đã gây áp lực lên giá dầu trong một thị trường đã sẵn sàng xu hướng giảm giá sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cảnh báo dư thừa dầu toàn cầu, cho biết tồn kho dầu thô ngày càng tăng đã đẩy dự trữ lên mức cao 7 năm.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>