Thứ Bảy , 22 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Bắt tàu nước ngoài buôn lậu 260 ngàn lít dầu

Bắt tàu nước ngoài buôn lậu 260 ngàn lít dầu

Thông tin từ Vùng Cảnh sát biển 4, ngày 24.7 cho biết, các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị vừa bắt giữ một vụ tàu nước ngoài buôn lậu dầu với số lượng lớn ở ngoài khơi mũi Cà Mau.

Bắt tàu nước ngoài buôn lậu 260 ngàn lít dầu
Bắt tàu nước ngoài buôn lậu 260 ngàn lít dầu

Theo đó, vào lúc 7h ngày 22.7, tàu Cảnh sát biển 2001 thuộc Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thực thi pháp luật trên biển, cách mũi Cà Mau 160 hải lý về phía Đông Nam, thuộc vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đã phát hiện 1 tàu cá Việt Nam đang cập mạn trái phép với 1 tàu nước ngoài. Tàu Cảnh sát biển 2001 đã phát tín hiệu kiểm tra, tàu cá Việt Nam bỏ chạy. Sau đó tàu Cảnh sát biển 2001 đã tiếp cận và kiểm tra tàu nước ngoài mang số hiệu TAKUZAN 111, trên tàu có 7 thuyền viên người nước ngoài không có giấy tờ tùy thân.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, trên tàu có khoảng 260.000 lít dầu, nhưng thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ để chứng minh nguồn gốc hợp pháp số dầu trên. Kiểm tra trên tàu, lực lượng chức năng Cảnh sát biển còn thu được một số giấy tờ ghi số lượng dầu đã bán cho các tàu cá Việt Nam trong tháng 7.2016.

Tàu Cảnh sát biển 2001 đã tiến hành lập biên bản hành chính, tạm giữ tang vật, phương tiện và dẫn giải tàu TAKUZAN 111 về Phú Quốc để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Laodong

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>