Thứ Năm , 20 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu suy giảm trước lo ngại thừa cung toàn cầu

Giá dầu suy giảm trước lo ngại thừa cung toàn cầu

Giá dầu giảm 1% vào thứ Ba khi lo ngại thừa cung dầu toàn cầu lấn át dự đoán trữ lượng dầu thô giảm tại Mỹ.

ảnh minh họa.
ảnh minh họa.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Chín giảm 25 cent, tương ứng 0,6%, xuống 42,77USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng Chín giảm 37 cent, tương đương 0,9%, xuống 45,02USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Như vậy, giá dầu đứt mạch tăng thiết lập trong phiên trước đó, khi rộ lên đồn đoán OPEC và các nước phi thành viên sẽ bắt tay vào đàm phán về một thỏa thuận đóng băng sản lượng mới.

Chuyên gia tại Viện quản lý Năng lượng của Mỹ nhận định thị trường dầu đang giằng co trong quốc chiến giữa các số liệu trong ngắn hạn, phần lớn là tiêu cực, với triển vọng trong dài hạn, phần lớn là tích cực đối với giá cả.

Cả giá dầu thô Mỹ và dầu Brent phải phá mốc 50USD/thùng và duy trì ở mức này để nhà đầu tư ngắn hạn lấy lại niềm tin, tạo đà bứt phá cho thị trường.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ sẽ công bố báo cáo lượng dầu thô lưu kho cho tuần kết thúc vào 5/8 vào thứ Tư. Các nhà phân tích dự đoán trữ lượng sẽ giảm 1 triệu thùng, sau khi tăng bất thường hai tuần trước đó.

Số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ thì cho thấy lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua tăng 2 triệu thùng, tuy nhiên, dự trữ xăng lại giảm 4 triệu thùng và nguồn cung sản phẩm chưng cất giảm 1,5 triệu thùng.

Nguồn tin: Bizlive

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>