Chủ Nhật , 6 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu tăng do khả năng Saudi Arabia có động thái để hỗ trợ thị trường

Giá dầu tăng do khả năng Saudi Arabia có động thái để hỗ trợ thị trường

Giá dầu tăng vào đầu phiên ngày thứ Hai và đã lên hơn 10% kể từ đầu tháng này vì khả năng có động thái can thiệp để hỗ trợ giá từ các nước sản xuất.

Giá dầu Brent giao dịch ở mức 47,13 USD/thùng, tăng 16 cents so với phiên trước đó. WTI tăng 18 cents lên 44,67 USD/thùng.

Giá dầu tăng do khả năng Saudi Arabia có động thái để hỗ trợ thị trường
Giá dầu tăng do khả năng Saudi Arabia có động thái để hỗ trợ thị trường

Saudi Arabia đã ra tín hiệu chuẩn bị để thảo luận về việc bình ổn thị trường tại một cuộc họp phi chính thức của OPEC vào tháng tới. Tuy nhiên, số giàn khoan hoạt động tại Mỹ lại tăng 15 giàn trong tuần trước lên 396 giàn.

Trong khi đó, một cuộc chiến khốc liệt giữa các nhà sản xuất giành thị phần Châu Á, đặc biệt là ở Trung Đông, đang diễn ra.

Xuất khẩu dầu thô của Iran tới Hàn Quốc trong tháng 7 tăng gần 4 lần so với một năm trước đó, và cao hơn 5,9% so với tháng trước, sau khi các lệnh trừng phạt quốc tế được gỡ bỏ đối với chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Tehran.

Hàn Quốc nhập khẩu 1,1 triệu tấn dầu thô Iran vào tháng trước (260.910 thùng/ngày, so với 286.374 tấn nhập khẩu của một năm trước đó khi lệnh cấm vận vẫn được áp dụng đối với Tehran.

Tuy nhiên, về phía nhu cầu, vẫn có nhiều quan ngại làm cản trở đà tăng của giá.

Ba nền kinh tế lớn nhất thế giới gồm Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản, đều công bố số liệu kinh tế ảm đạm từ hôm thứ Sáu đến thứ Hai, gây hoài nghi về khả năng tăng trưởng sẽ sớm quay trở lại.

Nguồn tin:xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>