Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu lập đỉnh 5 tuần phiên thứ 2 liên tiếp

Giá dầu lập đỉnh 5 tuần phiên thứ 2 liên tiếp

Giá dầu phiên 16/8 tăng 2% lên mức cao nhất 5 tuần phiên thứ 2 liên tiếp khi nguồn tin của OPEC cho hay Arập Xê-út mong muốn giá dầu tăng trong khi Nga sẽ nhóm họp với OPEC để thảo luận về thị trường.

Chốt phiên, giá dầu WTI của Mỹ giao tháng 9/2015 tăng 84 cent, hay 1,8%, lên 46,58 USD/thùng, cao nhất kể từ 12/7.

Giá dầu lập đỉnh 5 tuần phiên thứ 2 liên tiếp
Giá dầu lập đỉnh 5 tuần phiên thứ 2 liên tiếp

Giá dầu Brent giao tháng 9/2016 tăng 88 cent, tương ứng 1,8%, lên 49,23 USD/thùng, cao nhất kể từ 4/7.

Giá dầu phiên 16/8 cũng được hỗ trợ khi USD rơi xuống đáy hơn 7 tuần và sản lượng của Nigeria giảm hơn 700.000 thùng/ngày do các cuộc tấn công quân sự và những vấn đề liên quan đến hệ thống đường ống dẫn dầu.

OPEC sẽ nối lại các cuộc đàm phán về đóng băng sản lượng khi nhóm họp với các nước ngoại khối vào tháng tới, theo nguồn tin OPEC và cho biết thêm Arập Xê-út mong muốn giá dầu tăng hơn nữa.

Một cuộc “hội đàm năng lượng” khác giữa Nga và OPEC đã được lên lịch vào tháng 10 tới.

Cả giá dầu Brent và WTI đều tăng 11% kể từ hôm 11/8 sau khi Bộ trưởng Năng lượng Arập Xê-út Khalid al-Falih cho biết, nước này sẽ làm việc với các nước sản xuất khác để ổn định thị trường.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích tỏ ra hoài nghi về thỏa thuận cắt giảm sản lượng khi các nước OPEC, nhất là Arập Xê-út, đang tập trung vào việc giành và giữ thị phần.

Đà tăng của giá dầu phần nào chững lại sau khi số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy tuy lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua giảm, song nguồn cung xăng và sản phẩm chưng cất lại tăng mạnh.

Theo số liệu của API, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 12/8 giảm 1 triệu thùng, nhưng nguồn cung xăng lại tăng 2,2 triệu thùng và dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 2,4 triệu thùng.

Số liệu chính thức về lượng dầu lưu kho của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố vào thứ Tư 17/8.

Nguồn tin: Ndh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>