Thứ Sáu , 21 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Có 17 quốc gia đang nhập khẩu nguồn dầu thô từ Mỹ

Có 17 quốc gia đang nhập khẩu nguồn dầu thô từ Mỹ

Dầu thô Mỹ đang đi đến mọi ngỏ ngách của thế giới, sau lệnh cấm xuất khẩu 40 năm được bãi bỏ vào cuối năm ngoái.

Có 17 quốc gia đang nhập khẩu nguồn dầu thô từ Mỹ
Có 17 quốc gia đang nhập khẩu nguồn dầu thô từ Mỹ

Hơn 87 triệu thùng dầu thô và khí ngưng đang được vận chuyển đến 17 quốc gia trong nữa đầu năm 2017, theo số liệu tổng hợp từ dữ liệu của Cục Thống Kê. Phần lớn dầu thô xuất khẩu đang đến Canada, đã nhận 53,5 triệu thùng, theo sau là Curacao, nhập khẩu 8,68 triệu thùng và Hà Lan với 6 triệu thùng. Canada cũng là một khách hàng mua dầu của Mỹ gần như nằm ngoài các giới hạn xuất khẩu trước đây của chính phủ Mỹ.

Quốc hội Mỹ và Tổng thống Barack Obama tháng 12/2015 đã đồng ý chấm dứt các hạn chế thương mại dầu mỏ đã được thiết lập sau lênh cấm vận dầu mỏ OPEC đã làm tê liệt nguồn cung Mỹ trong những năm thập niên 1970.

Những người mua khác gồm có Anh, Nhật Bản và thậm chí là quần đảo Marshall, theo dữ liệu của Cục Thống kê Mỹ.

 “Dữ liệu cho các chuyến hàng đến Quần đảo Marshall có thể là một sai lầm, có thể là do các tàu chở dầu đó treo cờ Quần đảo Marshall,” John Auers, phó chủ tịch điều hành của Turner Mason & Co., một công ty tư vấn ở Dallas nói. “Có thể các lô hàng đó đang hướng về châu Á.”

Hiện vẫn còn rất nhiều quốc gia chưa mua dầu thô Mỹ trong năm nay. Ấn Độ, Hàn Quốc và Đức là một trong những nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, theo số liệu của Joint Organizations Data Initiative (JODI). Tuy nhiên, chưa một nhà nhập khẩu nào trong các nước này mua dầu thô Mỹ sau khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

Nguồn: xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>