Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu thế giới tiếp tục đạt đỉnh mới

Giá dầu thế giới tiếp tục đạt đỉnh mới

Giá dầu thế giới ngày 18/8 đã vượt mốc 50USD/thùng khi thời điểm cuộc đàm phán về khả năng đóng băng sản lượng giữa Nga và OPEC đang tới gần.

Giá dầu thế giới tiếp tục đạt đỉnh mới
Giá dầu thế giới tiếp tục đạt đỉnh mới

Trong khi theo dự kiến, Nga sẽ gặp các thành viên của OPEC để bàn về khả năng đóng băng sản lượng dầu mỏ vào tháng 9 tới, giá dầu thế giới đã phản ứng tích cực trước thông tin trên.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/8, dầu Brent đã vượt mốc 50USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 4/7 cho đến nay. Giá dầu WTI củng tăng lên trên 47USD/thùng.

Giá dầu trong tháng 8 đã tăng 20% so với mức trung bình của tháng 7. Điều này một phần là do lượng dầu lưu kho ở Mỹ giảm.

Trong tuần này, lượng dầu dự trữ của Mỹ đã giảm 2,5 triệu thùng so với tuần trước, theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ.

Lý do tiếp theo là thông tin về cuộc gặp giữa Nga và khối OPEC vào tháng 9 tới. Nội dung cuộc gặp được lên kế hoạch là bàn thảo một giải pháp đóng băng sản lượng nhằm giảm lượng dầu bơm ra thị trường hiện nay.

Mặc dù có nhiều chỉ dấu cho thấy các nước khó mà đạt được một thỏa thuận đóng băng sản lượng do còn nhiều bất đồng giữa các thành viên OPEC với nhau nhưng thông tin về việc các nước xuất khẩu dầu mỏ chính xem xét khả năng đóng băng sản lượng cũng đã giúp dầu tăng giá trong suốt 6 ngày qua.

Nguồn tin: Petrotimes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>