Thứ Năm , 20 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » TT dầu TG ngày 26/8: Giá dầu giảm do Saudi làm giảm triển vọng đóng băng sản lượng

TT dầu TG ngày 26/8: Giá dầu giảm do Saudi làm giảm triển vọng đóng băng sản lượng

Giá dầu thô giảm trong đầu phiên giao dịch hôm nay 26/8 sau khi Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia giảm mong đợi các nhà sản xuất can thiệp mạnh vào thị trường trong cuộc đàm phán tháng tới.

TT dầu TG ngày 26/8: Giá dầu giảm do Saudi làm giảm triển vọng đóng băng sản lượng
TT dầu TG ngày 26/8: Giá dầu giảm do Saudi làm giảm triển vọng đóng băng sản lượng

Giá dầu thô Brent giao dịch tại 49,55 USD/thùng, giảm 12 USD so với đóng cửa phiên trước.

Dầu thô ngọt nhẹ WTI giảm 7 cent xuống 47,26 USD/thùng. Giá dầu tăng trong đêm qua do khả năng Iran có thể tham gia thảo luận về thỏa thuận hợp tác với các nước sản xuất khác. Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Bijan Zanganeh xác nhận với hãng thông tấn Shana rằng ông sẽ tham dự cuộc họp không chính thức của OPEC vào tháng 9 tới ở Algeria, để thỏa luận việc đóng băng sản lượng cùng với các nước thành viên OPEC.

Bộ trưởng Năng lượng của Saudi Arabia Khalid Al-Falih trả lời Reuters rằng “chúng tôi không tin tưởng bất cứ sự can thiệt đáng kể nào trong thị trường dầu là cần thiết hơn là cho phép lực lượng cung và dầu làm việc này cho chúng tôi”, bổ sung rằng thị trường đang di chuyển theo chiều hướng tốt.

Các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC sẽ họp bên lề của Diễn đàn Năng lượng Quốc tế IEF tại Algeria vào 26-28 tháng 9.

Các bình luận của Bộ trưởng này làm giảm mong đợi của một sự can thiệp ý nghĩa trong thị trường này mà đã dư cung dai dẳng trong hơn hai năm.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>