Thứ Năm , 24 Tháng Năm 2018
Trang chủ » Năng lượng » Iran sẵn sàng nâng sản lượng dầu lên 4 triệu thùng/ngày phụ thuộc vào nhu cầu

Iran sẵn sàng nâng sản lượng dầu lên 4 triệu thùng/ngày phụ thuộc vào nhu cầu

Một quan chức cao cấp từ Cơ quan Dầu mỏ Quốc gia Iran NIOC cho biết Iran sẵn sàng nâng sản lượng dầu của mình lên 4 triệu thùng/ngày trong hai đến ba tháng tới phụ thuộc vào nhu cầu thị trường.

Iran sẵn sàng nâng sản lượng dầu lên 4 triệu thùng/ngày phụ thuộc vào nhu cầu
Iran sẵn sàng nâng sản lượng dầu lên 4 triệu thùng/ngày phụ thuộc vào nhu cầu

Giám đốc các vấn đề quốc tế tại NIOC, Seyed Mohsen Ghamsari cho bết “chúng tôi có thể tăng sản lượng dầu thô dựa vào nhu cầu thị trường”.

Iran có kế hoạch trở lại những mức sản lượng như trước khi bị các lệnh trừng phạt hơn 4 triệu thùng/ngày trước một cuộc họp không chính thức cuôi tháng này tại Algeria, nơi họ dự kiến tìm cách làm sống lại thỏa thuận đóng băng sản lượng toàn cầu.

Nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC này hiện nay đang sản xuất ít hơn 3,8 triệu thùng/ngày.

Những nỗ lực của OPEC và các nhà xuất khẩu dầu mỏ ngoài OPEC để đạt được một hiệp ước về ổn định những mức sản lượng hồi đầu năm đã sụp đổ, do Iran lo lắng để tăng cường xuất khẩu sau khi được dỡ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế, đã từ chối tham dự.

Động thái tích cực của Tehran để lấy lại thị phần đã bị mất dưới các lệnh trừng phạt quốc tế đã được đền đáp ở châu Á, nơi 4 khách hàng lớn nhất đã tăng 61% lượng nhập khẩu trong tháng 7 so với tháng 7/2015.

Iran cũng theo dõi việc xuất khẩu sang các khách hàng mới Trung Quốc qua công ty thương mại Trafigura.

 Trong tương lai, NIOC có thể nâng công suất của mình thành 4,3 triệu thùng/ngày trong quý 1 năm tới và cuối cùng đạt 5 triệu thùng/ngày trong hai tới ba năm tới.

Nguồn: VITIC/Reuters

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>