Thứ Ba , 12 Tháng Sáu 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu phiên Châu Á giảm khi triển vọng đóng băng sản lượng mong manh; giàn khoan Mỹ tăng

Giá dầu phiên Châu Á giảm khi triển vọng đóng băng sản lượng mong manh; giàn khoan Mỹ tăng

Giá dầu thô tiếp tục giảm thêm nữa trong ngày thứ Hai tại Châu Á với triển vọng đóng băng sản lượng bởi các nhà sản xuất lớn là khó thành công trong tháng này mặc dù nhiều nhận xét vào cuối tuần trước cho thấy các cuộc đàm phán vẫn đang vẫn diễn ra.

Giá dầu thô WTI giao tháng 10 giảm 1.79% xuống 45.06 USD/thùng. Trên sàn ICE, Brent giao tháng 11 giảm 1,6% xuống 47.24 USD/thùng.

Giá dầu phiên Châu Á giảm khi triển vọng đóng băng sản lượng mong manh; giàn khoan Mỹ tăng
Giá dầu phiên Châu Á giảm khi triển vọng đóng băng sản lượng mong manh; giàn khoan Mỹ tăng

Các thành viên OPEc sẽ thảo luận về khả năng hạn chế sản lượng tại một cuộc họp phi chính thức bên lề Hội nghị năng lượng ở Algeria từ ngày 26-28/9. Nhưng nhiều người vẫn còn hoài nghi rằng cuộc đàm phán sẽ đem lại bất cứ sự thống nhất nào nhằm vực dậy giá.

Thay vào đó, hầu hết đều tin rằng các nhà sản xuất dầu sẽ tiếp tục theo dõi thị trường và có khả năng trì hoãn các cuộc đàm phán đóng băng cho đến cuộc họp OPEC chính thức tổ chức ở Vienna vào ngày 30/11.

Một vài thị trường ở châu Á và những nơi khác trên thế giới đã đóng cửa hôm thứ Hai để tổ chức lễ Eid al-Adha, trong đó có Singapore và Indonesia.

Tuần trước, giá dầu rớt 4% khi đôla lên giá và các nhà đầu tư không để ý đến sự sụt giảm bất ngờ trong lượng dầu lưu kho Mỹ. Ngoài ra, theo số liệu hôm thứ Sáu của Baker Hughes cho thấy các công ty khai thác dầu đã tăng thêm 7 giàn khoan trong tuần trước lên tổng cộng 414 giàn.

Tổng lượng dầu lưu kho thương mại và sản phẩm lọc dầu trong tuần trước giảm 13,7 triệu thùng. Nhưng các nhà phân tích cho biết lượng dầu giảm đột ngột là do cơn bão nhiệt đới ập vào bờ Đông làm hạn chế các lô dầu và nhiêu liệu được giao.

Nguồn tin: xangdau.net

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>