Chủ Nhật , 23 Tháng Chín 2018
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu giảm sau số liệu dầu lưu kho, tin tức về Libya

Giá dầu giảm sau số liệu dầu lưu kho, tin tức về Libya

Giá dầu phiên 14/9 giảm khi dự trữ sản phẩm lọc dầu của Mỹ tăng, Libya chuẩn bị nối loại hoạt động xuất khẩu từ hải cảng bị đóng cửa đã lâu.

Giá dầu giảm sau số liệu dầu lưu kho, tin tức về Libya
Giá dầu giảm sau số liệu dầu lưu kho, tin tức về Libya

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu Brent giao tháng 11/2016 trên sàn ICE Futures Europe giảm 1,25 USD, tương đương 2,7%, xuống 45,85 USD/thùng.

Giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 10/2016 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 1,32 USD, tương ứng 2,9%, xuống 43,58 USD/thùng.

Nhiều tháng qua, giá dầu dao động trong khoảng 40-50 USD/thùng do bất ổn về và lo ngại về tình trạng thừa cung toàn cầu. Sản lượng dầu thô của OPEC vẫn đứng ở mức cao trong khi lượng dầu lưu kho của Mỹ và nhiều nước khác vẫn sát mức kỷ lục.

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần kết thúc vào 9/9 giảm 600.000 thùng, nhưng nguồn cung sản phẩm chưng cất, kể cả diesel và dầu sưởi, lại tăng 4,6 triệu thùng trong khi dự trữ xăng tăng 567.000 thùng.

Như vậy, tổng nguồn cung dầu thô và sản phẩm lọc dầu của Mỹ tuần qua tăng 6 triệu thùng lên 1,4 tỷ thùng, sát mức kỷ lục vài tuần trước.

Sản lượng dầu thô của Mỹ tuần qua cũng tăng 35.000 thùng/ngày lên 8,5 triệu thùng/ngày.

Trong một diễn biến khác, các quay chức Libya cho biết đang lên kế hoạch xuất khẩu lô dầu thô đầu tiên trong gần 2 năm qua từ cảng biển Ras Lanuf.

Hoạt động sản xuất dầu thô của Libya trong những năm gần đây khá hạn chế do những bất ổn chính trị và bạo động. Việc nước này tăng xuất khẩu dầu thô sẽ là diễn biến quan trọng trước thềm phiên họp bàn về đóng băng sản lượng của các nước OPEC và ngoại khối tại Algeria vào cuối tháng này.

Nguồn tin: Nhipcaudautu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>